Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
Thái Quang Huy

Là người có máu kinh doanh, cộng thêm chút bản lĩnh, anh Thái Quang Huy, giám đốc công ty Khang Thịnh Phát đã duy trì niềm đam mê kinh doanh, đầu tư từ những ngày tháng mới tốt nghiệp đại học.


Tập làm thương mại từ thuở bé

Các “phi vụ” mua bán tạp hóa nho nhỏ từ nhãn vỡ, bút chì, thước kẻ (là hàng tồn khi kios của mẹ nghỉ bán) đến việc bán những phong pháo chuột, pháo trung,… dần định hình nên suy nghĩ “phi thương bất hoạt” trong con người trẻ tuổi này. Những năm 1999-2000 - khi học cấp ba, anh là người làm dịch vụ cài đặt Windows, bán đĩa CD có chọn lọc, sao chép lại các phần mềm từ các bộ đĩa #PHP, Lê Hoàn,… 

Thái Quang Huy

Năm 2005 tốt nghiệp đại học, sau khi trở về nhà, nơi đã trải qua những năm tháng học phổ thông, anh xin được công việc nhà nước đồng thời hợp tác thành lập một cửa hàng thiết bị máy tính với tên là Bach Viet Computer. Với sức trẻ cùng với sự ủng hộ của thời đại, việc mua bán, lắp ráp linh kiện máy tính tăng trưởng khá nhanh. Tuy nhiên sự phát triển không đi kèm với việc kiểm soát khiến mô hình gặp trắc trở dù thương hiệu đã có vị trí ở Bảo Lộc cùng với 3 huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng.

Thái Quang Huy

Dịch vụ vận chuyển và hệ thống quản lý khách sạn ra đời không đúng thời điểm

Năm 2009, trong một lần trò chuyện cùng người bạn học trung cấp, đã đi làm sớm, anh phát hiện các xe tải chiều Đà Lạt Sài Gòn thường chạy xe trống khi trở về. Vì thế dịch vụ vantainhanh .com cùng trang web ra đời nhằm thu lợi từ dịch vụ liên kết này. Lúc ấy các dịch vụ liên kết vận tải chủ yếu là truyền miệng, qua điện thoại chứ chưa có công cụ để liên kết rộng rãi. Vì dịch vụ cần nhiều vốn, đồng thời chưa xác định cụ thể tập khách hàng nên dịch vụ dần bị lãng quên.

Năm 2011, anh thuê một nhóm sinh viên ưu tú viết phần phần mềm Quản lý khách sạn online dựa trên ngôn ngữ lập trình ASP. Phần mềm đã thực hiện và sử dụng được trên nền internet song chỉ thuyết phục được vài khách hàng thân thiết sử dụng. Lúc bấy giờ không hề có các hệ thống đặt phòng online như Airbnb, Traveloka,... Chính vì thế, nỗi đau nhức nhối nhất của anh cũng như các công ty mới mở là về vốn, giá như có phong trào khởi nghiệp nào đó.

Con đường đến với Bất động sản có dòng tiền

Những tưởng sau nhiều lần khởi sự kinh doanh bất thành ý chí đã ngừng sôi, tuy nhiên “người mẹ của thành công” ấy vẫn trở lại với ngành nghề phù hợp với thời đại: lưu trú ngắn hạn và dài hạn. Đó là những năm 2013-2014, khi lập gia đình và chuyển đến sống ở TPHCM, anh Huy ở trọ và nhận thấy nhu cầu khá lớn về nhà trọ có đầy đủ không gian ngủ, bếp, vệ sinh riêng biệt là ở Quận 7. Phòng trọ anh và vợ đang ở khá chật chội, lại di chuyển bằng thang bộ, các phòng trọ trệt thì rộng hơn nhưng lại thiếu không khí tươi, hành lang để xe chật chội,...

Thất bại nhiều lẫn vẫn ra khơi của ông chủ chuỗi phòng trọ Quận 7

Vì lẽ đó, anh bàn bạc với bà xã vay mượn để tìm quỹ đất phải là trung tâm Quận 7 nhằm hướng đến khách hàng mục tiêu là dân văn phòng có mức sống trung bình khá, đang làm việc ở Quận 1, Quận 5, Quận 10, Quận 2. Vì thế vị trí Kế cận Quận 4 nhất được lựa chọn đó là các phường Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Quy. Và hành trình tạo nên bất động sản có dòng tiền khai thác bắt đầu từ ngày ấy cùng với thương hiệu BĐS Minh Khôi.

Thời thơ ấu, khi theo chân mẹ từ vùng rừng núi Madagui đến Sài Gòn mỗi dịp hè đã hình thành nên những góc nhìn về sự thiếu hụt cung cầu giữa thành thị với nông thôn. Người nông thôn thì thiếu thốn đủ thứ song người thi thành lại thèm cảm xúc trải nghiệm miền quê, chinh phục núi rừng. Chính anh đã mời mọc bạn bè, người thân đi trải nghiệm du lịch dã ngoại trèo đèo lội suối từ những ngày tháng ấy mà chỉ thu được phí là trái cây từ nhà vườn gởi tặng… 

Đại dịch Covid đến và cũng là lúc phong trào bỏ phố về rừng hay là làng bỏ phố về biển rộ lên, giám đốc công ty Khang Thịnh Phát nhớ lại những kỹ niệm xưa, đồng thời với những suy nghĩ mang năng lượng tích cực trong cuộc sống, cùng với những mối quan hệ với nhân sự IT, anh hiểu nhu cầu cần sở hữu riêng, thuê mượn dài hạn không gian rừng, biển cho giới công nghệ là nhu cầu có thực. Vì lẽ đó anh phát triển them mảng bất động sản nghỉ dưỡng Dalat Xinh tại Đà Lạt, biệt thự mini Lâm Hà, đất vườn view biển Khánh Hòa, đất thương mại dịch vụ ở Ninh Thuận bằng cách dùng thu nhập thụ động từ các bất động sản dòng tiền để làm nguồn trả lãi ngân hàng.

Thất bại nhiều lẫn vẫn ra khơi của ông chủ chuỗi phòng trọ Quận 7

'Đóng tàu' để làm gì?

Dù đã thất bại nhiều lần, nhưng anh vẫn thích câu nói “Con tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng nhưng người ta không đóng tàu vì mục đích đó”. Tạo hóa sinh ra vạn vật rồi xếp chúng vào vị trí khác nhau. Con tàu sinh ra không phải để “neo đậu ở cảng”, vị trí của nó là tiến ra biển cả mênh mông kia để khám phá đại dương, mang về những mẻ cá đầy khoang. Chỉ khi con tàu ấy vượt qua mọi phong ba bão tố nó mới khẳng định được giá trị đích thực của bản thân nó. Con người cũng thế. Con người sinh ra không phải để bình lặng tuân theo quy luật tự sinh tự diệt. Con người có vai trò lớn lao hơn như thế, đó là nghĩa vụ làm đẹp cho cuộc sống và sống có ý nghĩa. Như vậy câu nói trên muốn khẳng định một sống một cuộc đời đích thực trước hết phải biết đối mặt với khó khăn, vượt qua thử thách, mang lại các giá trị cả về vật chất và tinh thần. Đó mới là một cuộc sống có ý nghĩa. Đó mới gọi là nghị lực sống phi thường. Hạnh phúc không phải là số phận, mà là sự lựa chọn.

Thái Quang Huy

Anh thường nói mình không phải giàu tiền giàu bạc. “Vợ chồng anh chỉ giàu lòng quả cảm. Từ một chỗ ở nhỏ ở Quận 4, chúng mình lộn, rồi lăn. Cục đất nhỏ lăn qua lộn lại thì nó lớn dần.

Tụi mình từng sống trong vùng an toàn, cho đến khi cách đây 5 năm bước chân vào kinh doanh 1 phòng trọ, rồi chuỗi phòng trọ, rồi vay mượn ngân hàng. Và gần đây là hướng tới BĐS nghĩ dưỡng. 'Quỹ thời gian liều lĩnh' của mình còn 5-10 năm mà thôi, không làm gì nữa là phí sức mình bởi lẽ "cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ".

Vẫn biết sản xuất kinh doanh sẽ mang lại thặng dư rất lớn, tuy nhiên mình không được đào tạo bài bản bộ môn sản xuất. Dạy học là nghề ổn định nhưng mình thiếu thời giờ ghê gớm bởi nhiều yếu tố. Thành thử, mình làm về quỹ đất, đồng thời có thời gian hơn cho các con, cho cha mẹ. Thời gian là tiền bạc, nếu bạn có cả hai thứ này thì bạn có thể bước chân đến hạnh phúc. Mình quyết định rời công việc 16 năm nay để tìm hơi thở hạnh phúc này. Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hi vọng.

Về với biển, bạn dường như có thể tha thứ cho cả thế giới. Đặt chân vào rừng, đó là lúc bạn đang tự chữa lành những tổn thương bên trong. Chỉ khi lấy lại tinh thần lạc quan nội tại, bạn mới mang đến sức sống tươi mới cho những mối quan hệ xung quanh. Hãy lắng nghe cảm xúc của chính mình để tìm về thiên nhiên!”

Hạnh phúc là sự lựa chọn

Tất cả đều không có Sai Đúng, chỉ đơn thuần là cảm xúc của chúng ta khác nhau! Nó giống như chúng ta đang cùng ăn một bữa tiệc buffet, người thích tiền giống như người đang khoái ăn tôm hùm, kẻ thích danh vọng giống như người đang mê ăn bò Kobe, và cũng có kẻ lại khoái ăn rau xanh thanh đạm là những kẻ buông bỏ..., vân vân, tất cả đều là do vị giác của họ khác nhau mà thôi...! 

Nguồn: nhaquan7.com

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng