Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
Trẻ con vô cùng phấn khích khi được đến các ‘khu vui chơi trong nhà’. Ở đó các bé được leo trèo, nhún nhảy, chơi cầu tuột,... Với ý tưởng nhà cũng là nơi đùa chơi của trẻ, dự án Villa City ở quận 7 đã thiết kế một căn nhà ở phục vụ cho vợ chồng và hai đứa con trai với diện tích 117 m².

Thiết kế nhà có không gian chơi cho trẻ tại Quận 7KTS Story Architecture chia sẻ: “Với kinh phí đầu tư giới hạn nên chúng tôi rất cân nhắc để tổ chức không gian sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi thư giãn sao cho hợp lý. Đồng thời, không gian trên có thể giải tỏa tâm lý khi bị hạn chế việc ra khỏi nhà khi tình hình có thể cách ly xã hội lâu dài. Vì khi chúng tôi tiếp nhận dự án thì cũng là lúc dịch COVID-19 trở lại. Các trường học và không gian vui chơi giải trí đóng cửa thực hiện lệnh cách ly xã hội.”

KTS ưu tiên hàng đầu không gian cho trẻ nhỏ và không gian thư giãn, giải tỏa.


Dự án Villa City có diện tích 117 m², là tổ ấm của gia đình gồm hai vợ chồng và hai người con trai.


Bên ngoài ngôi nhà có điểm nhấn là các tầng cây xanh bao phủ.

KTS thiết kế thu hẹp phòng tiếp khách, bỏ bớt phòng ngủ làm giường tầng để các con ngủ chung một phòng dẫn đến có dư diện tích để dành riêng cho không gian trồng cây xanh, hồ bơi và nhà trên cây cho các em bé vui chơi.

Do đó, các con trong nhà có không gian vui chơi trong nhà giúp giải tỏa năng lượng cho các em.


Các góc nhà được đặt khá nhiều cây xanh. Bạn cũng có thể dạy trẻ một vài điều về thế giới thực vật mà không nhất thiết phải ra bên ngoài.


Sàn nhà ốp gỗ nên các bé có thể tha hồ chạy nhảy, nằm, ngồi bệt ngay tại chỗ.


KTS còn thiết kế thông tầng nhằm lấy sáng cho ngôi nhà và bên dưới là tầng cây xanh hướng lên thông tầng.

Khoảng cách giữa các bậc thang là tương đối thấp, đảm bảo an toàn cho con nhỏ.


Lối dẫn lên các bậc thang có lan can bằng kính trong suốt.Ở tầng trên cùng, KTS còn thiết kế bể cá làm điểm nhấn cho khu vui chơi của các con trong nhà.


Chỗ ngồi được bố trí ở dọc lối đi trong nhà ở có chỗ vui chơi cho trẻ em.


Lan can phòng ngủ rộng rãi, bên ngoài trồng cây xanh tạo bóng mát và giảm lượng nhiệt bức xạ vào nhà.

Phòng ngủ các con và phòng ngủ bố mẹ có cửa thông nhau và kết nối với ban công tạo ra một không gian liên thông đủ dài cho các bé thoải mái chạy nhảy.

Phòng ngủ được thiết kế vách kính lớn nhìn ra mảng cây xanh và lấy sáng tự nhiên từ các ô thông tầng tạo cho phòng ngủ thông thoáng, giải phóng được tầm nhìn.


Phòng ngủ của các con được thiết kế bằng mảng kính trong suốt kết nối với mảng xanh bên ngoài.

Một góc nhìn ra thông tầng của ngôi nhà.


Góc sân thượng trồng cây và rau xanh.

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng