Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
Bạn thực sự không cần đến 'cò' phụ bán nhà cho mình sao. Sau đây là 6 lời khuyên cho người tự bán nhà không qua môi giới. 

Làm sao để tự bán nhà không qua cò!?

Khác với vô số trang web đang tồn tại trên mạng, định hướng của website nhaquan7.com là khách mua được gặp trực tiếp, đàm phán trực tiếp với chủ nhà.. Ở site này có nhiều nhà giá tốt, tính thanh khoản cao hoặc có dòng tiền, có thu nhập cho thuê, giấy tờ rõ ràng, có sổ hồng.

1. Xác định rõ mục tiêu tự bán nhà
2. Hiểu được vai trò của môi giới bất động sản
3. Biết điểm mạnh, lợi thế bán hàng của nhà bạn
4. Biết cách giới thiệu nhà với người mua tiềm năng
5. Định giá chính xác
6. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Mục tiêu tự bán nhà của bạn là gì?

Vì sao bạn từ chối sự giúp đỡ của môi giới nhà đất. Bạn có sẵn sàng đối mặt với những khó khăn sắp tới khi rao bán căn nhà hay không? Có nhiều chủ nhà quyết định tự bán bởi họ cho rằng có thể tiết kiệm 'tiền cò', họ chưa cảm nhận được giá trị của môi giới xứng với số tiền sẽ chi. Cũng có những chủ nhà muốn thử thách bản thân, khẳng định mình có đủ khả năng thực hiện một giao dịch lớn như bán nhà. Xác định rõ mong muốn của bản thân sẽ giúp bạn kiên định với mục tiêu tự bán nhà không qua môi giới, sẵn sàng chấp nhận những khó khăn thay vì sớm đầu hàng sau vài lần cố gắng vẫn chưa bán được.

Vai trò của môi giới bất động sản ra sao

Để tiến hành quá trình từ khâu thẩm định, chụp hình, đăng tin, trả phí quảng cáo, nghe điện thoại, gặp khách, tư vấn khách, dẫn khách xem nhà, đàm phán, chăm khách,... cho đến khi ra văn phòng công chứng muốn diễn ra thuận lợi thì bạn phải hiểu được vai trò của môi giới trong một giao dịch bất động sản. Thông thường, môi giới sẽ tìm người mua thông qua các kênh quảng cáo, tiếp thị, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mua-bán của đôi bên, lo các thủ tục, giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật. Nghe có vẻ không quá khó, nhưng với một người không có kinh nghiệm, không được đào tạo bài bản thì đó sẽ là những thử thách không đơn giản chút nào. Đợi mãi không thấy khách, đổ tiền cho quảng cáo nhưng chỉ gặp toàn môi giới hay những trục trặc về giấy tờ, thủ tục dễ khiến bạn nản lòng, không biết phải xử lý thế nào. Vậy nên, hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin, tham khảo lời khuyên của những người có kinh nghiệm mua bán nhà để giải quyết những vướng mắc bạn có thể gặp phải trong quá trình tự bán nhà.

Lợi thế bán hàng của căn nhà đang bán

Một người bán 'tay ngang' sẽ phải dành thời gian tìm hiểu để xác định điểm mạnh của nhà mình. Hãy tự đặt những câu hỏi như: Nhà mình có gì đặc biệt so với những ngôi nhà của hàng xóm? Mặt tiền, thiết kế có gì độc đáo, đáng chú ý? Xung quanh nhà có tiện ích nổi bật nào không? Người thân, bạn bè của bạn thích điều gì nhất ở ngôi nhà? Biết được lợi thế của nhà mình là cách tốt nhất để giới thiệu giá trị của nó với người mua tiềm năng. Nếu chính bạn còn không biết nhà mình có gì giá trị, sẽ rất khó để thuyết phục người mua sẵn sàng trả mức giá xứng đáng.

Làm thế nào biết đâu là khách mua nhà tiềm năng?

Hãy tập trung vào việc làm sao cho ngôi nhà của mình trở nên hấp dẫn nhất có thể trong mắt người đến xem nhà. Một ngôi nhà bẩn thỉu, cũ kỹ, ẩm mốc đầy tường, trên mái đầy những vết nứt chắc chắn sẽ không thể hấp dẫn người mua. Do vậy, trước khi rao bán nhà, hãy dành thời gian dọn dẹp, sắp xếp hoặc tiến hành một số cải tạo cần thiết để ngôi nhà ở trạng thái tốt nhất khi người mua tiềm năng đến xem nhà. Một ngôi nhà chỉn chu, sạch đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng tốt với khách đến xem, hơn nữa bạn có thể ra giá cao hơn. Cần cải tạo những gì để bán nhà được giá? Có một mẹo nhỏ khi dọn dẹp, chuẩn bị đón khách đến xem nhà là hãy tạm cất những món đồ trang trí, kỷ vật mang dấu ấn, sở thích cá nhân của bạn đi. Người tìm mua nhà thường thích tưởng tượng cuộc sống của họ trong ngôi nhà tương lai. Đôi khi, những dấu ấn cá nhân của bạn sẽ cản trở điều này, ảnh hưởng đến quyết định mua của họ.

Định giá nhà chính xác

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan•com•vn, cho biết giá nhà tại Hà Nội và TP. HCM đang quá cao so với mức thu nhập bình quân của người dân. Với mức giá từ 50 triệu/m², người lao động TP. HCM phải mất khoảng 30 năm và Hà Nội là 25 - 28 năm tích lũy mới mua được nhà.

Tính đến hiện tại 2/2020, giá nhà đất ở nơi tăng thấp nhất trung bình cũng gấp 3 lần so với năm 2011. Một nghiên cứu của Batdongsan.com.vn đã chỉ ra giá nhà tại trung tâm TP. HCM tăng 21 lần chỉ sau 16 năm.

Nếu làm một phép so sánh giá vàng với giá bất động sản cũng trong giai đoạn này, kết quả cho thấy giá nhà quận trung tâm tăng tới vài chục lần thì giá vàng chỉ tăng khoảng 8 lần lên mức khoảng 55 triệu đồng/m².

Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Bạn có thể tìm thấy nhiều cộng đồng, hội nhóm bất động sản trên các kênh truyền thông xã hội chẳng hạn Diễn đàn mua bán nhà Quận 7. Bạn có thể đặt quảng cáo và theo dõi tiến trình quảng cáo một cách khá nhanh chóng, dễ dàng. Để thu hút nhiều người quan tâm hơn, bạn cũng nên đầu tư vào nội dung bài đăng, hình ảnh đẹp, lựa chọn thời điểm đăng bài hợp lý nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận người mua tiềm năng.

Về việc lựa chọn môi giới để làm ăn. Rõ ràng trong đầu tư và kể cả mua cho mình 1 BĐS để ở thì việc lựa chọn đúng môi giới sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều.
Tư duy hiện nay đa phần nhà đầu tư là thấy món rao giá hời vào làm việc với chứ ít ai quan tâm đến việc chọn môi giới như là đối tác chiến lược trước khi chọn mua sản phẩm. Vậy nên bảo sao không hay bị lừa?
Vậy làm sao lựa được môi giới tốt? Qua 1 vài nghiệp vụ điều tra phỏng vấn, chí ít cũng sẽ loại đi cơ số lớn MG làm ăn chụp giật để đỡ rủi ro.
1. Hỏi họ về thâm niên, chứng chỉ hành nghề?
2. Hỏi về phân khúc chuyên môn. Ông nào mà làm đủ thứ từ nhà ở, nghĩ dưỡng, căn hộ, đất nền; làm từ quận 1 đến quận 7,... thì hơn 90% không đáng tin; Hãy tìm chuyên gia từng khu vực và từng phân khúc - tìm ông trùm khu vực.
3. Hỏi họ về những sản phẩm họ vừa giao dịch và xin sdt khách đã mua để phỏng vấn.
4. kiểm tra trang quảng bá cá nhân xem thử có làm thương hiệu không? Những trang Facebook không dám đưa hình ảnh công khai, chỉ rao bán nhan nhản, ít chia sẻ thông tin thị trường vĩ mô, đưa ra quan điểm cá nhân thì vẫn chưa đáng tin. Vì đa phần thiếu kiến thức.
5. Hãy hỏi những môi giới quanh khu vực về người đó, sẽ có thêm thông tin hữu ích.
-------
Tóm lại là cần chọn người trước khi chọn việc.!

nhaquan7.com

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng