Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

Sau Singapore và Kuala Lumpur, Sài Gòn xếp thứ 3 trong số các thành phố đáng sống tốt nhất tại châu Á đối với người nước ngoài. Theo báo cáo thường niên của InterNations, một số khu vực tiêu biểu như Phú Mỹ Hưng (Quận 7) hay Thảo Điền (Quận 2) đang thu hút một bộ phận lớn các công dân ngoại quốc và trở thành những cộng đồng quốc tế tại TPHCM.

Nhà cho người ngước ngoài Tphcm


Khu đô thị đa quốc gia tại Quận 7

Việt Nam đứng thứ hai châu Á -Thái Bình Dương về  có tốc độ phát triển kinh tế năm 2020. Đây là nền tảng thu hút người nước ngoài đến sống và làm việc tại Sài Gòn Quận 7. Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM trong năm năm 2020, có khoảng 16.000 căn nhà được bán cho người nước ngoài, trong đó, khoảng 81% khách lựa chọn mua nhà tại TP.HCM. Đồng thời Phú Mỹ Hưng và Thảo Điền là hai địa điểm được chọn mua nhiều nhất, hình thành một cộng đồng đa văn hoá: chuyên gia tài chính, gia đình sang trọng gốc Á ở Quận 7 Phú Mỹ Hưng và chuyên gia kỹ thuật, expat Sai Gon người Nhật, Bắc Âu ở Quận 2 Thảo Điền.

Các chuyên gia nước ngoài khi tìm nơi sinh sống cho bản thân và gia đình mình tại Việt Nam thường có một số yếu tố ưu tiên. Theo Ông Gibran Bukhari - chuyên gia Ấn Độ kinh doanh BĐS với hơn 20 năm kinh nghiệm quốc tế hiện đang sinh sống tại Việt Nam chia sẻ rằng người nước ngoài thường mong muốn sống theo cộng đồng để có dễ dàng gặp gỡ kết nối với những người đồng hương hoặc tương đồng về văn hóa và học thức. Yếu tố này lý giải vì sao những khu vực như Thảo Điền hay Phú Mỹ Hưng ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống. Những doanh nhân Ấn Độ tại Việt Nam thường bận rộn, họ muốn tìm kiếm không gian sống thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc Quận 7, Quận 2, đưa con đến trường học, hoặc vào khu vực trung tâm tài chính Quận 1 hay đi ra sân bay. Họ cũng có yêu cầu thuận tiện cho đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình chẳng hạn như mua sắm, giặt ủi, vui chơi giải trí cuối tuần, nghỉ ngơi thư giãn. Vì vậy những vị trí, dự án có kết nối giao thông bộ tốt và hệ sinh thái cùng tiện ích ngoại khu lân cận chắc chắn mang lợi thế thu hút người ngoại quốc chọn làm nơi ở, nhờ đó hứa hẹn tiềm năng cho thuê rất tốt.

Phụ nữ Việt đăng ký kết hôn với người ngoại quốc

Phụ nữ Việt đăng ký kết hôn với người nước ngoài


Phú Mỹ Hưng (quận 7) từ lâu được biết đến như một "khu đô thị đa quốc gia" nơi qui tụ giới "expat", những chuyên gia, các nhân sự cao cấp được Tập đoàn đa quốc gia đưa về Việt Nam để đảm trách những chức vụ cao nhất trong công ty.
Số liệu 08/2019 của Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho thấy khoảng 100.000 người nước ngoài làm việc và thường trú tại Tp.HCM. Riêng quận 7 đã đến 20.000 người nước ngoài thường trú.

Đẳng cấp sang trọng chuẩn quốc tế

Khu vực Quận 7 PMH với không khí trong lành và đường sá thuận tiện qua nhiều năm đã trở thành điểm giao thoa, tập trung cư dân nhiều quốc gia đi kèm với sự phát triển các công trình tiện ích như trường học quốc tế, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu ẩm thực, khu vui chơi giải trí.

Đây là là một khu yên tĩnh, biệt lập, bao quanh là sông Sài Gòn nên khí hậu mát mẻ và thoáng đãng. Khi mới hình thành khu đô thị, đây là khu vực xây dựng nhiều biệt thự, phù hợp với nhu cầu ở của giới thượng lưu và CEO nước ngoài. Sau này, các khu nhà ở, căn hộ hiện đại trẻ trung ở lân cận tạo nên cộng đồng cư dân ngày càng hiện đại và sôi động. Hiện nay riêng khu vực lân cận Quận 7 có gần 40 trường quốc tế các cấp, từ mầm non đến đại học. Chỉ một phút đến trường Quốc tế Sài Gòn, Trường quốc tế Anh, Mỹ, Canada và hệ thống nhiều trường dân lập và công lập khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những chuyên gia người nước ngoài sống và làm việc lâu năm tại Việt Nam yên tâm mang cả gia đình đến Quận 7 định cư.

Sai Gon Viet Nam ổn định chính trị, vững vàng trước Covid-19

Theo dự kiến khoảng cuối năm nay một số quốc gia sẽ hoàn thành thử nghiệm xong vắc xin Covid-19. Chiều 16/12, tin từ Học viện Quân Y cho biết đã lựa chọn 60 tình nguyện viên đủ tiêu chuẩn tiêm thử nghiệm vắc-xin Nano Covax - vắc-xin COVID-19 đầu tiên của Việt Nam. Những người được lựa chọn người trong độ tuổi từ 18 - 50.

Đây là một thông tin đáng mừng vì khi vắc xin Covid đưa vào sử dụng, dịch được khống chế an toàn sẽ có làn sóng chuyên gia ồ ạt trở lại Sài Gòn. Khi đó, phân khúc này như chiếc lò xo bật nén và bùng nổ mạnh mẽ khi nhu cầu thuê căn hộ cho chuyên gia tăng mạnh.

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng