Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
Khi đi mua nhà mà chủ nhà đang thế chấp sổ hồng tại ngân hàng. Chủ nhà yêu cầu người mua thanh toán trước tương ứng với số tiền dư nợ tại ngân hàng. Tình huống này có an toàn khi giao dịch hay không?

Chào các anh/chị,

Em đã đặt cọc và chuẩn bị ký hợp đồng mua căn hộ chung cư. Căn hộ này có 2 vợ chồng ở (vợ Việt Nam, chồng Nhật và 2 đứa con nhỏ ở) nhưng nhà đứng tên duy nhất người vợ và chị vợ bảo không đăng ký kết hôn. Chị sẽ cung cấp giấy chứng nhận độc thân để làm hợp đồng mua bán.

Hướng dẫn mua nhà đang thế chấp ngân hàng

Căn hộ đang được thế chấp tại ngân hàng nên em sẽ chuyển tiền để lấy sổ ra. Các bác làm ơn chia sẻ giúp em kinh nghiệm làm thế nào để hạn chế rủi ro trong trường hợp này với ạ?

Đối với trường hợp người chồng Nhật (không đăng ký kết hôn) thì mình có cần làm gì thêm để hạn chế rủi ro không không ạ?

Hướng dẫn xử lý tình huống chủ nhà thanh toán tiền để giải chấp ngân hàng

Chủ nhà sẽ phải làm việc với ngân hàng để đảm bảo khi nộp tiền giải chấp sẽ lấy được sổ ngay trong ngày, khách là người sẽ dùng tiền của mình để giải chấp ngân hàng. Tại đây có 4 bên gồm: chủ, khách, ngân hàng, người của văn phòng công chứng. Bên công chứng sẽ soạn sẵn hợp đồng,lăn tay và ký trước, chờ sổ rút từ ngân hàng ra khách sẽ cầm sổ và bên công chứng sẽ đóng dấu vào hợp đồng và lo thủ tục còn lại. Cố gắng hoàn tất trong ngày vì nếu để sang nhiều ngày thì rủi ro sẽ thuộc về phía khách nếu chủ có sảy ra chuyện làm ảnh hưởng đến việc hoàn tất giao dịch.
Nếu muốn chắc chắn nhất thì cọc tiền có công chứng, qua ngân hàng giải chấp trong sáng hôm đó, lên tài Sở nguyên môi trường xoá thế chấp nhanh trong 1-2h (= polime) rồi về phòng công chứng mua bán. Trong 1 ngày giải quyết nhanh gọn lẹ.

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng