Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
[tintuc]Tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành kế hoạch và đầu tư (31-12-1945 - 31-12-2020), thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu về việc tận dụng được cơ cấu dân số vàng, để giàu trước khi già chứ không phải già trước khi giàu.

Quận 7 thu hút FDI dẫn đầuCần cụ thể hóa các nghị quyết của Đại hội Đảng, nghị quyết của Quốc hội một cách đầy đủ, kịp thời và xuyên suốt. Chẳng hạn làm sao để kinh tế tư nhân trở thành một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 10 của Trung ương. Làm sao để thu hút được dòng vốn FDI chất lượng theo tinh thần Nghị quyết 50 của Bộ Chính trị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: giàu trước khi già

Thủ tướng đề nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư phải hiến kế để đạt được sự bứt phá cho các mục tiêu KTXH năm 2021 cũng như những giai đoạn tiếp theo gắn với những mục tiêu và tầm nhìn mà Đại hội Đảng lần thứ XIII tới đây sẽ đặt ra. Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm mà ngành cần đặc biệt chú trọng. Bộ Kế hoạch và đầu tư sẽ tiên phong tham mưu cho Đảng và Chính phủ trong việc cụ thể hóa và thực hiện thành công định hướng này.

Ngay sau khi chính sách thu hút vốn FDI được cụ thể hoá từ đầu năm 1988, Tp. Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện xây dựng mô hình khu chế xuất tại khu vực phía Nam thành phố.
Theo ông Phan Chánh Dưỡng, đã làm khu chế xuất thì vị trí là rất quan trọng, việc chọn bán đảo Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè, nay là quận 7 để xây dựng khu chế xuất Tân Thuận là bởi nơi này hội đủ các điều kiện về vị trí thuận lợi, nằm bên cạnh cảng Sài Gòn, gần trung tâm thành phố có nhiều lao động, cơ bản đã có nguồn nước, điện, đường giao thông dù hẹp nhưng đã có thể đến tận nơi, thì có thể thuyết phục nhà đầu tư quan tâm đến.

Xem thêm >> Cách đầu tư để nghỉ hưu sớm

Từ khu đầm lầy, không ai muốn ở khi đó, sau gần 30 năm không chỉ có một Khu chế xuất Tân Thuận tầm cỡ khu vực, điểm sáng trong thu hút FDI mà còn lan tỏa theo trục đường Nguyễn Văn Linh đến khu Nam Sài Gòn, trong đó có khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Khu chế xuất Tân Thuận cũng là cơ sở để Công ty Phát triển Công nghiệp Tân Thuận xây dựng Khu công nghiệp Hiệp Phước, Cảng Hiệp Phước và Khu công nghiệp Long Hậu (tỉnh Long An), tạo thành một tổng thể thúc đẩy phát triển cả khu vực.
Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng được thành lập và đi vào hoạt động năm 1993 với nhiệm vụ chính là xây dựng tuyến đường Nam Bình Chánh - Bắc Nhà Bè và kiến tạo cụm đô thị dọc theo tuyến đường này.


Với nhiều lợi thế được tạo ra, hiện nay Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng là một trong những địa điểm thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Phú Mỹ Hưng đã đón nhiều nhà đầu tư có tiềm lực về vốn thuộc nhiều lĩnh vực đầu tư với số vốn hàng trăm triệu USD mỗi dự án.

Mặt khác, Phú Mỹ Hưng đã hình thành hệ thống tài chính, dịch vụ, các dự án thương mại cùng hàng trăm doanh nghiệp thứ cấp đã chọn nơi đây làm ‘tổng hành dinh’. Hiện xung quanh Phú Mỹ Hưng đang mọc lên ngày càng nhiều dự án ‘tỉ đô’ được quy hoạch và đầu tư bài bản như Dragon City, Saigon Peninsula, GS Metro City, khu dân cư Trung Sơn, đô thị - cảng Hiệp Phước…, từ đó biến nơi đây trở thành vùng đất vàng, có giá trị cao.

Chính sự phát triển đô thị Phú Mỹ Hưng và cùng với tuyến đường Nguyễn Văn Linh đã làm thay đổi cả một vùng đất, cả khu vực phía Nam thành phố. Từ một vùng nông thôn, nông nghiệp thuần túy đất phèn chua, sình lầy, sông rạch chằng chịt, giao thông đi lại khó khăn, thông qua các dự án có vốn đầu tư nước ngoài, nay đã trở thành một vùng đất trù phú, tốc độ đô thị hóa nhanh, phát triển hàng đầu của Tp. Hồ Chí Minh.
Tổng hợp từ
ipcs.vn/vn/30-nam-thu-hut-fdi-bai-2-nhung-mo-hinh-fdi-thi-diem-mau-ban-dau-W1776.htm
tuoitre.vn/thu-tuong-lam-sao-de-giau-truoc-khi-gia-thay-vi-gia-truoc-khi-giau-20201231143533502.htm
[/tintuc]


Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng