Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
[tintuc]

Trường hợp mua đất tự xây nhà, người mua trước hết phải tìm hiểu thật kỹ khu đất xem có thuộc diện quy hoạch hay không, an ninh khu vực thế nào, khu dân sinh ra sao, đường xá giao thông có thuận tiện cho việc đi lại?... 

mua nhà quận 7

 

Đừng quên yêu cầu bên bán cung cấp toàn bộ các giấy tờ pháp lý liên quan đến mảnh đất để kiểm tra, nếu bạn không có kinh nghiệm có thể nhờ môi giới hoặc luật sư về đất đai xem giúp, tránh trường hợp mua phải thửa đất với pháp lý lỏng lẻo, thậm chí đã có quyết định thu hồi.


Mua nhà xây sẵn Mua đất cất nhà
1 Mua nhà cũ: Chi phí thường sẽ rẻ hơn so với mua đất tự xây (do còn tính đến khấu hao cho ngôi nhà đã qua sử dụng, chưa kể khi xây nhà lên rồi sẽ khó bán hơn so với để đất trống). Nêu chọn được những ngôi nhà chủ cũ xây dựng chắc chân, cẩn thận sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí hơn so với việc tự xây 1 căn nhà mới. Nếu biết cách tính toán các khoản chi phí (chọn mua nguyên vật liệu, thiết kế, thi công...) thì có thể tiết kiệm được 30 - 50% so với mua nhà xây sẵn.
2 Mua nhà mới, được xây dựng hàng loạt bởi các chủ đầu tư: Chi phí xây dựng thường đã được tính vào tổng giá trị nhà đất, vì vậy giá bán cũng không thấp hơn so với thị trường. Nhiều trường hợp còn bị đội giá dự toán lên cao hơn. Đối với những người chưa có đủ chi phí để mua nhà xây sẵn thì có thể mua đất trước, sau đó tiếp tục tích lũy tiền để xây nhà. Người mua phải dự trù kinh phí, nhiều trường hợp bị ảnh hưởng tài chính do phát sinh chi phí trong quá trình xây nhà
3 Người mua không phải lo dự trù kinh phí hay chi phí phát sinh ảnh hưởng tới kế hoạch tài chính. Việc mua đất tự xây nhà có tiết kiệm hơn mua nhà xây sẵn hay không còn phụ thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi người. Ví dụ, nhiều người vẫn phải mất tiên thuê trọ trong thời gian chờ nhà mới được xây xong. Trong khi mua nhà xây sẵn thì sẽ tiết kiệm được khoản tiền này
4 Để tìm được căn nhà xây sẵn ưng ý về vị trí, giá cả, chất lượng... thường sẽ mất rất nhiều thời gian uà công sức. Bù lại, sau khi mua nhà xây sẵn có thể dọn vào ở luôn. Tìm mua mảnh đất ưng ý sẽ dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, không thể dọn vào ở luôn mà phải chờ đợi xây xong nhà mới.
5 Thiết kế sẵn có, nhưng để tìm được căn nhà có thiết kế ưng ý thì sẽ mất thời gian. Khi dọn vào ở vẫn phải thay đổi, sửa chữa thêm để phù hợp với nhu cầu và sở thích. Tự lên ý tưởng hoặc thuê kiến trúc sư thiết kế nhà theo ý thích. Tuy nhiên, song song với đó là nỗi lo thi công xong không được đúng như bản vẽ hay như trong tưởng tượng.
6 Nếu mua nhà đã qua sử dụng, do chủ cũ tự xây với mục đích để ở thì chất lượng công trình tương đối đám bảo, nếu có sửa sang cũng không quá tốn kém.
Nếu mua nhà mới, được xây bởi các chủ đầu tư với mục đích xây bán, thì phải nhờ người có kinh nghiệm kiểm tra kỹ chất lượng công trình (ốp lát, hệ thống điện nước...)
Người mua có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng công trình nếu lựa chọn đơn vị thi công uy tín, thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình xây dựng.
7 Nếu không tìm hiểu kỹ, người mua có thể chọn phải những ngôi nhà có lịch sử không tốt, ví dụ chủ cũ làm ăn thất bát, lai lịch xấu hoặc tại ngôi nhà đã từng xảy ra tai họa khiến họ muốn bán lại để rời đi.
Người mua hoàn toàn bị động về yếu tố phong thủy như hướng nhà, hình dáng căn nhà, cách phân chia phòng...
Người mua có thể chủ động về yếu tố phong thủy ngay từ khi chọn mua đất (vị trí, hình dáng đất thế nào, chọn hướng đất xây nhà ra sao phù hợp với tuổi của gia chủ...).
8 Nếu mua căn hộ chung cư, hàng tháng chủ nhà sẽ phải chi trả các khoản phí như phí dịch vụ tòa nhà, phí gởi xe,...
Không phát sinh chi phí hàng tháng do nhà đất tự mua tự xây và thuộc quyền sở hữu cá nhân.
9

Tình huống chủ nhà yêu cầu bên mua thanh toán tiền để giải chấp ngân hàng


10

Hướng dẫn bài toán đầu tư nhà đất dễ hiểu


Một số vấn đề người mua cần lưu tâm như kiểm tra hệ thống điện, đường ống nước có hoạt động tốt không, mặt sàn hay tường nhà có bị bong tróc, nứt vỡ hay thấm nước hay không, nếu có phải báo ngay cho người bán để tìm phương án xử lý.

mua nhà cũ quận 7

 

Ngoài ra, tâm lý của nhiều người khi mua nhà cũ đó là phải thay mới, sắm sửa toàn bộ nội thất để trang hoàng cho ngôi nhà.Gửi thông tin liên hệ cho chúng tôi

Bạn hãy điền nội dung tin nhắn vào form dưới đây. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sau khi nhận được

[/tintuc]

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng