Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

Ước mơ sở hữu một ngôi nhà nhỏ ở thành phố Hồ Chí Minh tuy nhiên khi được người đăng tin bán nhà hẹn dẫn đi xem thì hỡi ôi. Bài viết này mong chia sẽ được góc nhìn tổng quan về nhà hẻm ở Quận 7 để quý anh chị chọn được phân khúc giá, định được vị trí nhà định mua cho phù hợp. Mọi ý kiến đóng góp xin gởi về tác giả qua form liên hệ cuối trang.

Mua nhà Quận 7 chọn vị trí như thế nào

nhà hẻm quận 7 nên mua

Nếu như ở Quận 10 bạn không thể tìm thấy kênh rạch nào thì ở Quận 7 hoặc Nhà Bè thì kênh rạch lại là một 'đặc sản'.

Khi mua nhà nên để ý vị trí hẻm ba gác tương đối, có chỗ quay đầu xe.

Về giao thông, người mua nhà hay sợ mua nhà ở tuyến đường Huỳnh Tấn Phát. Sợ nhất mỗi lúc bo cua hay qua đường mà tự dưng mình và mấy ông container 'tư tưởng lớn gặp nhau', mà nhiều khi chạy song song cũng sợ mấy ổng thích tạo 'bước ngoặt cho hành trình'. 

Xem thêm >> Gu mua nhà của người Mỹ

Triều cường: ngập nước ở khu vực nào Quận 7

Không ngập nước: Ở Quận 7, vùng trung tâm Tân Quy, Tân Phong, Tân Kiểng, Tân Hưng là những khu vực cao ráo không ngập. Chính vì lý do đó mà nhà đường Huỳnh Tấn Phát giá trị kém hơn nhà khu vực đường số ở khu phía tây Quận 7 như Tân Quy, Tân Hưng,...

nhà 3 tỷ quận 7 năm 2021


Dân trí khu vực Quận 7

Dân trí: các khu vực dân trí cao: đường số Tân Quy. Các khu vực nhân dân lao động còn cư ngụ nhiều: hẻm 30 Lâm Văn Bền, (hẻm Mai Lan), hẻm 176 Nguyễn Thị Thập, Hẻm 103 Nguyễn Thị Thập (hẻm quy hoạch treo Quận 7), hẻm 1041 Trần Xuân Soạn (mặc dù thông ra tới cầu Him Lam song mật độ cư dân làm nghề lao động tay chân còn nhiều).
Những ngõ hẻm Huỳnh Tấn Phát còn mang dấu tích xưa cũ: Rạch Bà Bướm, hẻm Ngọc Trai, Bờ Đắp Mới, Bờ Hột Vịt, Bờ Bần, Bờ Tua 2, Kho 18,  hẻm Lò Dê,...

Qua cầu Tân Thuận chừng 1 cây số là kho 18, nay còn các cảng trong đó như Bến Nghé, rồi tới Hội đồng xã (357 đường Huỳnh Tấn Phát  UBND phường Tân Thuận Đông. Ngã tư Nguyễn Thị Thập và Huỳnh Tấn Phát xưa là Bờ Đắp Mới. Vào những năm 1980, còn là đường đất đỏ, những ruộng lúa, sông rạch với đám lác, dừa nước hai bên đường. Bờ Hột Vịt ở ngã tư đường Huỳnh Tấn Phát - Phú Thuận ngày nay, dài khoảng 180m, từ đầu đường cho đến rạch Cả Cấm, chỗ cầu Phú Thuận bắc qua Phú Mỹ Hưng.

Bờ Hột Vịt ở ngã tư đường Huỳnh Tấn Phát - Phú Thuận ngày nay, dài khoảng 180m, từ đầu đường cho đến rạch Cả Cấm, chỗ cầu Phú Thuận bắc qua Phú Mỹ Hưng.

Bờ Bần nằm trong con hẻm 944 đường Huỳnh Tấn Phát, dài khoảng 200m, chạy dài cho đến rạch Đất Sét, giáp với khu dân cư Phú Mỹ Hưng. Xưa kia bờ đất này mọc đầy cây bần, trái rụng lềnh khênh, gần như không ai ăn. Người dân trong xóm chỉ đốn cây già làm củi.

Hẻm Bờ Tua Hai (Bờ Tour 2) nay là hẻm gần Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh.

Hẻm Lò Dê (đi từ Đường số 2 Tân Quy thông ra được hẻm 217 Lê Văn Lương).

Xem thêm >>  Bảng giá đất Quận 7 năm 2022

 hẻm lò dê Quận 7


Mua nhà diện tích tối thiểu bao nhiêu

Diện tích tối thiểu nhà cần mua là 4x12,5 (ngang 4 mét dài 12 mét rưỡi trở lên). Nếu nhà có sẵn được xây trên diện tích 4x10 thì vẫn chấp nhận mua được.
Quy mô nhà: nên mua nhà có tầng trệt và 1 tầng lầu. Tầng trệt phải cao, dự phòng sau khi nâng nền nhà vẫn còn đạt được độ cao trần tối thiểu 3 mét.

Bán nhà Quận 7 dưới 2 tỷ sổ hồng riêng có thật không?

Giá nhà, giá đất Quận 7

Để đáp ứng được những tiêu chí trên thì giá đất Quận 7 tháng 1/2021 tối thiểu cũng phải từ 55 triệu/mét vuông đất. Phần giá trị căn nhà trên đất sẽ tương ứng từ 3 đến 4 triệu cho mỗi mét vuông sàn xây dựng. Chẳng hạn nhà 1 trệt 1 lầu có diện tích đất được xây dựng là 40 mét vuông thì diện tích sàn xây dựng sẽ từ 80 mét vuông.

So sánh với giá nhà chung cư tại TpHCM nói chung, nghiên cứu của JLL 10/2020 cho thấy, tổng nguồn cung căn hộ ở tất cả các phân khúc đã hoàn thành tại TP.HCM và Hà Nội tính đến quý III/2020 đạt lần lượt 219.500 căn và 232.307 căn với giá bán sơ cấp mới chỉ trung bình khoảng 55 triệu đồng/m2 và 34 triệu đồng/m2 (thông thủy).

Tại sao nên mua nhà 4x12 mét trở lên

Vì bạn có thể ngăn thành 2 phòng diện tích 4x5 khi cần thiết cho các thành viên trong gia đình sau này hoặc cải tạo xây mới thành nhà có nhiều phòng cho thuê.

Có nên mua nhà thuộc hành lang cây xanh không?

Nếu phần diện tích 'dính' hành lang chỉ chừng 1 phần 3 chiều dài căn nhà, bạn hoàn toàn có thể sở hữu vì sẽ không ai được xây nhà sau lưng nhà bạn, điều này vô hình tạo khoảng không gian thoáng mát. Hoặc ít ra, những hộ kế cận cũng chỉ xây được phần trệt trên đất hành lang bảo vệ rạch, trên đất thuộc hành lang cây xanh. Tuy nhiên cần lưu ý rằng rất ít ngân hàng chấp nhận thế chấp tài sản dính đất cây xanh, có thể hiện nay SCB, Sacombank và VIB vẫn nhận thế chấp loại hình tài sản này.

Sau khi cân nhắc đáp ứng được đa số các tiêu chí trên, anh chị nên nhanh chóng quyết định đặt cọc bởi lẽ sản phẩm tốt sẽ nhanh có người 'hốt'. Mua nhà Quận 7 đáp ứng được những yêu cầu trên thì bảo đảm sản phẩm anh chọ mua sẽ tăng giá ít nhất là 6% mỗi năm. Hãy liên hệ Huy bằng form liên hệ cuối bài viết.

Ghi rõ nguồn khi đăng lại bài viết này anh chị nhé nhaquan7.com/2020/12/mua-can-nha-quan-7-toi-thieu-nao-de-con-tang-gia.html

Hẻm 308 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 38 Tân Thuận Tây
Hẻm 314 Huỳnh Tấn Phát
Tân Thuận
Hẻm 15 Bùi Văn Ba
Hẻm 60Tân Thuận Tây
Hẻm 19 Tân Thuận Tây
Tân Thuận Tây
He3m 156 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 17 Tân Thuận Tây
Hẻm 39/5 Bùi Văn Ba
Hẻm 39 Bùi Văn Ba
Hẻm 27 Tân Thuận Tây
Hẻm 53/30 Bùi Văn Ba
Hẻm 128 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 53 Bùi Văn Ba
Hẻm 371 Huỳnh Tấn Phát
Cầu Tân Thuận 2
Hẻm 344 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 381 Huỳnh Tấn Phát
Đường Số 2
Hẻm 63 Bùi Văn Ba
Hẻm 44 Bùi Văn Ba
Hẻm 64 Bùi Văn Ba
Nhánh Cầu Tân Thuận 2
Hẻm 41 Tân Thuận Tây
Hẻm 350/1 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 350 Huỳnh Tấn Phát
Lưu Trọng Lư
Hẻm 98/24 Bùi Văn Ba
Hẻm 44B Bùi Văn Ba
Hẻm 44C Bùi Văn Ba
Hẻm 391 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 198 Nguyễn Văn Linh
Hẻm 388 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 433 Huỳnh Tấn Phát
Hẻm 118/36 Bùi Văn Ba
Hẻm 118 Bùi Văn Ba
Hẻm 402 Huỳnh Tấn Phát
Trần Văn Khánh
Bờ đất, hàng bần


Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng