Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

Người Mỹ không thích mua nhà ở mặt phố

Những ai đã từng sinh sống, học tập hoặc làm việc trên đất Mỹ sẽ không còn xa lạ với gu mua nhà gần như trái ngược hoàn toàn với người Á Đông: thích nhà chỉ có tầng trệt, gần sông hồ, nhà trong hẻm cụt yên tĩnh càng tốt, ưu tiên sự riêng tư và yên tĩnh, cửa trước thông cửa sau,...

Ở các thành phố lớn ở Mỹ, nhà mặt tiền chính là các tòa nhà chọc trời, náo nhiệt và đầy xa hoa, tráng lệ và như một lẽ đương nhiên, giá đất và nhà ở đây cực cao, không hổ danh tất đất tất vàng. 

Vì sao bán nhà người nước ngoài Quận 7 dễ dàng, thu nhập cho thuê ổn định

 Gu mua nhà của người Mỹ


Tại trung tâm thành phố, là các tòa nhà dành cho các công ty công sở, quan chức, khách sạn, nhà hàng lớn... chứ rất ít người mua để ở.

Cũng như đã nói trước đó, người Mỹ chuộng nhà trong hẻm cụt, càng yên tĩnh càng tốt, vì thế mà giá của các ngôi nhà thế này có giá cao nhất. Ngoài ra ở Mỹ không mở các cửa hàng gia đình quy mô nhỏ tại nhà, thế nên việc mua nhà mặt tiền để tận dụng kinh doanh là không cần thiết. Thay vào đó chính là việc mở gara và treo bảng để bán đi các đồ dùng dư thừa, đồ cũ trong nhà trong thời gian ngắn. Chính bởi lẽ đó mà việc tụ tập buôn bán trái phép, ngoài lề đường không hề xảy ra.

Xem thêm >> Nhà cho gia đình người nước ngoài tại Quận 7 - Vì sao hút khách?

Các khu nhà ở của người Mỹ thường được xây cách nhau bởi các khu rừng, nhưng đường cái rộng rãi thoáng mát. Mỗi khu nhà như thế sẽ có đầy đủ các tiện ích cần có cho cuộc sống hiện đại: làn đường thông thoáng với 2 làn ô tô, hồ bơi công cộng, công viên, bệnh viện, siêu thị, nhà gặp mặt,...việc điều động xe cứu hỏa lẫn xe cứu thương, xe cảnh sát rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ sau 5-10 phút để kịp thời trợ giúp người dân.

Quy hoạch đồng bộ ở New York


Với mức độ an ninh cực cao tại các khu nhà ở Mỹ, xe cảnh sát thường xuyên tuần tra trong khu vực, hệ thống cảm biến tại căn được xây dựng nối thẳng tới đồn cảnh sát khu vực như: cửa sổ có tấm kính cảm biến nhưng không có song sắt chắn lại để đề phòng 2 trường hợp: 

  1. Bên trong có việc xảy ra, người bên ngoài có thể dễ dàng đập vỡ cửa sổ cứu người.
  2. Có kẻ đột nhập, tín hiệu sẽ truyền từ cửa kính vỡ đến đồn cảnh sát ngay và phía cảnh sát sẽ lập tức gọi điện hỏi thăm tình hình của ngôi nhà đó: nếu gia chủ không phản hồi hoặc báo có kẻ đột nhập, xe cảnh sát sẽ lập tức ập tới.
Gu mua nhà của người Mỹ

Và đương nhiên, có một vài lý do làm ngôi nhà rớt giá khác như:
- Cửa sổ có song sắt chắn, cho thấy sự mất an toàn tại khu vực
- Nhà không có hệ thống báo cháy
- Các công ty bảo hiểm sẽ hạn chế bán bảo hiểm cho các căn nhà thế này vì khi có việc xảy ra, cảnh sát và lính cứu hỏa khó có thể cứu người.

Không những thế, người Mỹ thích mua nhà trệt hơn là nhà có lầu bởi vì:
- Không có cầu thang, người già và trẻ em sẽ ít gặp tai nạn cầu thang hơn.
- Bước đi trên lầu sẽ gây ồn ào lớn bởi chất liệu và cách làm sàn tầng ở Mỹ.
- Việc làm mát vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông bằng máy điều hòa ở nhà trệt sẽ ít tiêu tốn năng lượng hơn là nhà lầu.

Một căn nhà thông thường ở Mỹ sẽ có các phòng: 1 phòng ngủ lớn (vợ chồng chủ nhà), vài phòng nhỏ cho con và khách nhưng nhà vệ sinh chung. Vì khi con lớn đến 18 tuổi sẽ thường sinh sống tự lập và đây là nhà của bố mẹ. 

Đa số các căn nhà ở đều được xây dựng theo một khung chung, và việc thêm các phụ kiện khá là rắc rối khi phải tốn tiền mua gói phụ kiện, xin giấy phép thi công, thẩm định chất lượng và nhất là liên quan về các đường dây điện. Vì nếu tự ý thêm các vật dụng không được thẩm định, khi xảy ra cháy nổ, gia chủ sẽ chịu trách nhiệm nặng nề.

Việc mua đất, tự cất nhà theo ý mình thì lại cực kỳ tốn kém, chỉ những đại gia có tiền mới làm được, bởi quy trình xin giấy phép xây dựng, thi công, thẩm định, giám định cũng cực kỳ phức tạp.

Xem thêm >> Nhà đang cho thuê cần bán: cách đầu tư để nghỉ hưu sớm

Về mặt tiêu dùng, sau dịch bệnh Covid-19 đã tạo nên những thay đổi lớn trong cách sống của người Mỹ. Việc hạn chế ra ngoài đang thúc đẩy mua hàng qua mạng tăng mạnh hơn, khi ngay cả những người lớn tuổi cũng chuyển qua mua hàng trực tuyến, chứ không còn chỉ có những người trẻ tuổi như trước đây.

Người Mỹ trước đây ít nấu ăn ở nhà vì quá bận rộn với công việc, một người đôi khi làm nhiều công việc mới đủ trang trải cho những nhu cầu trong cuộc sống, họ thường ăn nhà hàng nhưng nay lại chuyển sang nấu nướng ở nhà nhiều hơn.

Xu hướng này còn kéo dài và có thể sẽ thay đổi cách sống của người Mỹ sau dịch. Các nhà hàng, công ty du lịch, hãng máy bay… sẽ ít khách hơn và có nguy cơ giảm doanh thu rất cao.


Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng