Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
Tiếp tục nội dung Giải mã các “mánh” và kinh nghiệm của sói già bất động sản - phần 2 chính là các tính chất quan trọng trong việc đầu tư bất động sản nhé!

4. Tầm quan trọng của tính pháp lý:

Các chuyên gia đã nhận định yếu tố pháp lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng với các nhà đầu tư cá nhân, doanh nghiệp và cục diện thị trường. Nằm trong top các vướng mắc trong bất động sản, do gặp nhiều vướng mắc về thủ tục hành chính, các doanh nghiệp bất động sản dù đã bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án, nhưng không thể hoàn thiện pháp lý để triển khai. Hiện nay để có thể được công nhận pháp lý dự án và doanh nghiệp được bán nhà hình thành trong tương lai là rất lâu. Cụ thể, để có thể được chính quyền công nhận dự án bất động sản thì doanh nghiệp cần thực hiện 5 bước. Thứ nhất là đăng ký làm chủ đầu tư, bước 2 xin phê duyệt quy hoạch 1/500, bước 3 là hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất, bước 4 xin phép xây dựng và sau khi được cấp giấy phép xây dựng mới được tiến hành xây dựng dự án, cuối cùng mới được mở bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Giải mã các “mánh” và kinh nghiệm của sói già bất động sản - Phần 3

Khách hàng nên cẩn trọng với các giao dịch bất động sản. Nếu dự án đủ điều kiện theo quy định pháp luật, có thông báo của Sở Xây dựng, thì khách hàng sẽ được đảm bảo về quyền lợi. Còn với các dự án không có thông báo của Sở Xây dựng về đủ điều kiện mở bán, việc mua nhà tại các dự án này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Vì vậy, việc chuyển nhượng, mua bán, đứng tên đất luôn phải theo quy trình và phải có tính pháp lý thì bất động sản ấy mới có giá trị.

Và đương nhiên, luật pháp và người chỉnh sửa luật có ảnh hưởng lớn đến tính pháp lý, phức tạp hơn là yếu tố luật chồng luật. Và hiện tại, sổ hồng mang tính pháp lý cao nhất và là sự đảm bảo cho bất động sản của bạn. Việc mua bất động sản mà còn chờ sổ hồng thì cứ như sự không an toàn vì rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào: bị lừa, không được cấp sổ hồng vì nhiều lý do, đất đang quy hoạch của nhà nước,... Vì thế, khi mua bất động sản bạn cần đặt ra câu hỏi: rủi ro ở đây là gì? Rồi mới nghĩ đến lợi nhuận. Vì vậy, mua bất động sản, bạn phải kiểm soát được nó bằng tính pháp lý, phải có sổ hồng thì mới mua.

 5. Tính thanh khoản:

Các nhà đầu tư lão luyện luôn khuyên người mới nên “rót tiền” vào những bất động sản có thanh khoản cao.

Tính thanh khoản của bất động sản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của nó. Và tài sản có tính thanh khoản cao nhất chính là tiền mặt, vì nó có thể dùng trực tiếp để đổi lấy các dịch vụ, sản phẩm mà giá trị hầu như không thay đổi. Ngược lại, hàng tồn kho có tính thanh khoản thấp do để chuyển đổi thành tiền mặt phải mất một thời gian dài. Khi đầu tư một bất động sản, bạn nên đặt câu hỏi rằng liệu nó có bán để thu lời nhanh được không?

Giải mã các “mánh” và kinh nghiệm của sói già bất động sản - Phần 3

Để thúc đẩy tính thanh khoản của bất động sản, các nhà đầu tư thông minh thường: 

Luôn tạo dựng mối quan hệ tốt với môi giới: với tệp khách hàng và mạng lưới quảng cáo có sẵn, họ sẽ dễ dàng giúp ta bán bất động sản đó đi trong thời gian ngắn.

Xem thêm >> Hướng dẫn bài toán đầu tư nhà đất dễ hiểu

Chọn thị trường lớn: Lượng cầu luôn lớn để đẩy nhanh tốc độ bán.

 Đối với các bất động sản có nguồn vốn đa phần là vay mượn thì tính thanh khoản nên được ưu tiên. Bởi nếu không có thanh khoản tốt, sẽ rất lâu để bất động sản sinh ra dòng tiền, khiến nhà đầu tư lo lắng cho nó, thậm chí nợ chồng nợ vì tài sản không tăng giá mà vẫn phải chi trả lãi suất hàng tháng.

Xem phần 1

Xem phần 2

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng