Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
Sau khi đã chọn đúng thị trường nhà có dòng tiền Quận 7 rồi thì câu hỏi tiếp theo: LÀM SAO ĐỂ THẮNG? CHỌN ĐỂ THẮNG (PLAY TO WIN).
Chọn lựa thị trường nhà đất Quận 7 thế nào cho đúng

1. HIỂU CUỘC CHƠI

Mỗi lĩnh vực có đặc thù riêng của nó. Nếu hiểu luật chơi, bạn sẽ biết cách nào thắng mà đỡ tốn sức nhất. Ngược lại sẽ ‘đâm đầu vào đá’.


Hiểu là thế nào?

- Chuỗi giá trị : mỗi ngách đều có một chuỗi giá trị riêng, nếu chưa đủ sức thì nên chọn một mắt xích trong đó mà trở thành số 1.

Ví dụ: quần áo thời trang. Chuỗi giá trị là: sản xuất --> phân phối sĩ --> bán lẻ/ thương mại điện tử

Nhưng mỗi mắt xích cũng sẽ có những mắt xích con.

Ví dụ 2: Trong mua bán cho thuê căn hộ dịch vụ có các mắt xích: mua đất phù hợp xây căn hộ dịch vụ; thiết kế quy mô xây dựng, công năng; nhà thầu xây dựng phòng trọ; công ty trang trí nội thất decor phòng, công ty môi giới sale phòng/tư vấn khách thuê, chuyên rao bán toà nhà căn hộ dịch vụ có dòng tiền,...

- Mô hình kinh doanh sẽ khác nhau. Ví dụ xây dựng toà nhà mới rồi cho thuê phòng giá sỉ thì vốn mạnh, biên thấp nhưng vận hành ít nhân sự.

Có những đơn vị bán sỉ hàng tiêu dùng doanh số cả ngàn tỷ mà nhân sự không tới 10 người nhưng lãi tầm vài % và tiền thì luôn nằm trong hàng hoá. Ngược lại, công ty bán lẻ quần áo doanh số mỗi tháng 1 tỉ nhưng ngày nào cũng có trong túi cả trăm triệu.

 

nha dat quan 7

Cách vận hành loại hình căn hộ dịch vụ cho thuê: 

‘Sản xuất nhà rồi bán’ đòi hỏi hiểu biết giá nhà khu vực Quận 7, linh động tiền mặt để mua ngay khi giá tốt, quan hệ trong thiết kế bản vẽ, thanh tra xây dựng, xin cấp phép xây dựng, hoàn công, liên lạc môi giới sale phòng,... Phải giàu kinh nghiệm song dự án ‘mua đất cất phòng cho thuê’ cần được vận hành đơn giản vì sẵn quy trình và ít phụ thuộc nhân sự. 

Làm nghề khai thác cho thuê phòng trọ thì không cần vốn nhiều nhưng phải có năng lực xuất sắc về decor sắp xếp, marketing, sale, chăm sóc khách hàng, luôn phụ thuộc vào một vài nhân sự cứng...

Vì vận hành khác nhau nên ko phải ‘ông nào giỏi cái này cũng bao trùm cái khác được’.

2. LẬP CHIẾN LƯỢC

Sau khi đã nhìn rõ luật chơi rồi thì có thể vạch ra con đường đi tới đích

Luôn bắt đầu từ:

- Mục tiêu: bạn muốn đạt được cái gì (đích). Chẳng hạn: sau 1 năm muốn giá trị bất động sản đang sở hữu tăng 1 tỷ, hoặc có đủ tiền trả lãi vay ngân hàng ....

- Sản phẩm & phân khúc chính. 

- Nguồn lực sẵn có và sẽ đầu tư: vốn, công nghệ, tri thức, quy mô phòng trọ 10 phòng hay 50 phòng, có thể kết hợp với thương hiệu nào cùng nghề hay không...


Chiến lược tạm hiểu là "Con đường đi tới mục tiêu trong nguồn lực có được"

Chẳng hạn: 

- Viettel nổi tiếng với chiến lược "lấy nông thôn vây thành thị". Lúc đó Mobifone, Vinaphone đã rất mạnh ở các thành phố nhưng nông thôn hoàn toàn bỏ trống trong khi người nông thôn lên thành thị rồi về quê hương mới đông nhất. Đánh vào chỗ trống thì 99% là thắng.

- Grab đi theo chiến lược xe ôm giá rẻ + độ phủ + reward. Đánh 1 hồi cả Uber lẫn taxi đều đuối sức và phải bỏ cuộc .

- phongtro.uk lấy chiến lược phòng trọ rộng, yên, sạch, thoáng không nội thất màu mè, không gác thì giữ được rất lâu về dòng tiền bởi khấu hao tài sản hàng năm rất ít; không phụ thuộc nhiều vào dân sale phòng; kết cấu nhà rất dễ thay đổi công năng từ nhà trọ thành nhà ở gia đình hay thậm chí cho thuê văn phòng; vị trí có thể giá đất cao nhưng thuận lợi di chuyển cho người thuê.

- Thecoffehouse có chiến lược "quán cafe gần nhà" mở điểm tại những nơi sát trường học, khu cafe cũ, chung cư...để ai muốn đi cafe cũng chọn được một quán.


Để tìm được  chiến lược cần dựa vào các từ khoá sau:

 Khoảng trống: là nơi mà nhu cầu có nhưng chưa ai khai thác.

- Xu hướng: đang nảy nở và còn tiếp tục kéo dài.

- Giá trị: giải quyết được nhu cầu theo cách thức hiệu quả hơn.


Muốn vậy thì phải có:

- Am hiểu sâu sắc/ Hoặc cảm nhận thông suốt về lĩnh vực xây trọ đang theo đuổi.

- Có các nghiên cứu hay số liệu chính xác.

- Tầm nhìn vượt trội và suy nghĩ đột phá.

.Thực sự tích lũy đủ lượng thì mới có Chất được. Chứ chiến lược sai hay ko phù hợp thì lỗ sặc máu


3. LẬP KẾ HOẠCH

 

Vẽ ra các lộ trình để thực hiện CHIẾN LƯỢC . 

Master plan: các điểm chính mang tính tổng thể để dẫn dắt quá trình mua đất - cất nhà và cho thuê. 

Detail plan: các hoạt động chi tiết cần triển khai.

Một kế hoạch tốt nên tuân thủ quy tắc SMART

- Sepicific: có các KPI bất động sản hay deadline cụ thể (lên kế hoạch xây/bán được bao nhiêu căn nhà mỗi năm, mỗi ngày cho thuê được bao nhiêu tiền, hàng tuần gặp gỡ được bao nhiêu khách hàng tiềm năng).

- Measurable: có thể đo lường được. Ví dụ: tăng 1 tỷ sau 1 năm; có data 1000 khách hàng thuê cũ và mới, tăng trưởng 20% /năm.

- Achievable: có thể đạt được. Chứ không phải vẽ ra cho đã rồi làm chẳng ra chi.

- Relevant: liên quan trực tiếp đến mục tiêu. 

- Timebound: có thời hạn (Sau 5 năm lấy lại được tiền xây; sau 10 năm trả hết tiền vay).

 

Xem thêm >> Tư vấn mua nhà Quận 7


Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng