Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

Những nguyên tắc trong đầu tư bất động sản nói cung, nhà phố Quận 7 nói riêng. Nắm được những nguyên tắc vàng sau đây, bạn sẽ đạt được thành công.

Nguyên tắc mua tin tức, bán sự thật

Bạn nên cân nhắc và mua khi thông tin được rò rỉ ra, có thể bạn sẽ chậm chân hơn những người tung tin hay tạo ra thông tin ấy nhưng bạn vẫn nhanh chân hơn khối người chần chừ và đợi thông tin ấy thành sự thật.

Chẳng hạn: Bạn mua khi Quận 2, Quận 9 còn thả bò. Với thông tin tuyến Metro, khu tài chính Thủ Thiêm còn trên giấy. Mua biet-thu-kieu-dam khi thông tin cầu Nguyễn Khoái còn đang trên giấy hoặc thi công hầm chui Nguyễn Văn Linh vừa mới khởi công.

Kết luận: Nhanh nhạy, xác minh tính khả thi của thông tin thay vì chờ nó hiển hiện ra trước mắt.

Nguyên tắc mua của người chán, bán cho người thèm

Bạn chỉ nên xuống tiền cho loại hàng hóa khi mà ai cũng chê, cũng chán. Bởi họ không nhìn ra được tiềm năng của nó. Và bán ra khi người khác thèm muốn và chấp nhận có nó bằng mọi giá.

Ví dụ 10 năm trước loại hình chung cư, nhà cao tầng bị chê bai, dè bỉu vì ai đời lại lên cao mà ở, bla bla. Và bây giờ thì các bạn cũng đã biết, chung cư đã là loại hình đầu tư không còn xa lạ gì.

Kết luận: Thay vì theo số đông và bị chi phối. Hãy bình tĩnh suy xét và nhìn nhận các loại hình bất động sản theo góc nhìn khác.

Nguyên tắc về lợi nhuận đầu tư trên vốn

Giả sử nhà đầu tư mong muốn nhận được suất sinh lợi 15% từ việc đầu tư 1 tỷ vốn chủ sở hữu. Dòng tiền dự kiến hàng năm là 145 triệu. Nếu doanh thu từ việc bán lại tài sản chính xác là 1 tỷ thì tỷ suất lợi nhuận chỉ là 14,5% (còn thiếu 5 triệu mới đạt 15%). Giả sử nhà đầu tư hoãn việc nhận tiền 5 triệu còn thiếu để đổi lấy sự tăng giá trị trong tương lai.

NPV và IRR là hai phương pháp chiết khấu dòng tiền khi đầu tư

Nếu dự báo được mức tăng của giá trị và biết thu nhập hiện tại thì có thể tính được tốc độ tăng của vốn.
Ví dụ: Dự báo rằng trong giai đoạn 10 năm, giá trị vốn chủ sở hữu sẽ tăng lên 20% thì dòng tiền hàng năm là con số không đổi, vẫn cứ là 145 triệu/năm. Nhà đầu tư muốn nhận được mức sinh lợi 15%.


SAU KHI NGHỈ HƯU...

- Sau khi nghỉ hưu, không nên cố đuổi theo người phía trước trên đường đua. Giữ được tốc độ của mình là đủ.


- Sau khi nghỉ hưu, không đề ra thêm chỉ tiêu để phấn đấu. Giữ được phong độ của ngày hôm qua là ổn.


- Sau khi nghỉ hưu, không nên tính chuyện làm giàu. Tuổi già phải được lo từ lúc còn trẻ: sổ tiết kiệm, lương hưu và bảo hiểm nhân thọ.


- Sau khi nghỉ hưu, nếu có thể thì quay lại trường lớp. Theo học các môn mình đam mê mà lúc trẻ, vì mải mưu sinh đã bỏ lỡ. Học đàn, học hát, học nhảy múa, học hội họa, viết văn... Sự học không bao giờ thừa và không bao giờ là quá muộn. Học hành cũng là cách làm cho trí não bớt trì trệ, già nua. 


- Sau khi nghỉ hưu, bắt đầu dọn dẹp các ngăn chứa đồ - giống như các vận động viên bỏ dần những thứ không cần thiết trên đường về đích. Cho, biếu, tặng... những thứ còn có ích khi mình đang sống còn hơn bắt con cháu “thừa hưởng” khối di sản không biết dùng vào việc gì sau khi mình dời cõi. 


- Sau khi nghỉ hưu, nếu không đóng góp được gì thêm thì dứt khoát không dèm pha, phá đám; không khen được thì giữ im lặng thay vì chê bai. Không cố tham gia tranh luận đến cùng một vấn đề cụ thể vì phải - trái, đúng - sai chỉ là khái niệm tương đối theo từng cách nhìn.


- Sau khi nghỉ hưu, nên cho phép mình chiều chuộng bản thân nhiều hơn. Thích ăn gì là ăn, thích đi đâu, đi luôn. Chuyến đi cuối cùng thường đến bất ngờ và không do mình quyết định.


- Sau khi nghỉ hưu, phải học dần cách chấp nhận: chấp nhận tuổi già, bệnh tật và sự lãng quên.  Hào quang quá khứ chỉ rực lên lần cuối cùng khi mình nằm xuống. 

Cái gì làm được từ bây giờ sẽ làm luôn. Còn lại chờ khi cầm sổ hưu ...

 


Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng