Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

[tintuc]Cuộc sống hiện đại lẽ ra phải mang nhiều điều thoải mái, con người có nhiều thời gian hơn bởi máy móc đã làm thay, tuy nhiên sau đây là những nghịch lý không thể "ngược đời" hơn của người hiện đại.


1. Cần nhà hơn là tổ ấm

Cuộc sống bộn bề, lo toan nhiều khi cuốn con người vào vòng quay cơm áo, gạo tiền khiến họ quên đi thời gian dành cho gia đình, cho sự gắn kết yêu thương. Vì vậy, một chốn về bình an bỏ lại sau lưng những bon chen ngoài xã hội, cùng thưởng trà, ngắm hoa trong tiếng cười giòn tan của con trẻ đang là mơ ước của nhiều ông bố, bà mẹ.

Người Việt chúng ta với tâm lý “an cư lạc nghiệp” nên luôn muốn sở hữu một căn nhà. Vì vậy, ai cũng phấn đấu kiếm tiền tậu được ngôi nhà mơ ước. Có người vay nợ để mua cho được căn nhà rồi ráng làm lụng kiếm tiền trả dần.

Khi đã có nhà phố Quận 7 rồi, chúng ta vẫn dành phần lớn thời gian ở ngoài đường chứ không phải ở nhà. Chúng ta vẫn tiếp tục ra đường “cày bừa” vất vả ngoài đường để có thể đổi nhà khác to hơn, mua sắm cho nhà nhiều vật dụng tiện nghi hơn. Lẽ nào chúng ta cần một “căn nhà” hơn là một “tổ ấm”?

Nghịch lý số 2: Sinh con cho người giúp việc nuôi

Đôi vợ chồng sống với nhau chỉ mong có đứa con cho vui cửa vui nhà. Cặp vợ chồng nào chẳng may vô sinh hiếm muộn thì quáng quàng đi bác sĩ Đông Tây đủ thể loại mong kiếm được mụn con. Trông mong vậy nhưng đến khi có con, chúng ta mặc nhiên giao con của mình cho người giúp việc trông nom, chăm sóc.


“Hầu như ngày nào chúng tôi cũng ra khỏi nhà từ sáng sớm và về nhà lúc 9h tối. Con gái nhỏ 2 tuổi ở nhà với giúp việc, tôi đi từ khi cháu chưa dậy và về lúc cháu đã đi ngủ. Hai bố con chỉ được chơi với nhau ngày cuối tuần. Vợ chồng tôi cũng lâu không ngồi tâm sự với nhau vì quá mệt. Lúc nào tôi cũng thèm được tĩnh lặng nghỉ ngơi, nhưng vì chưa mua nhà Quận 7 nên phải cố gắng”.

Việc dạy dỗ con cái cũng khoán luôn cho người giúp việc. Còn chúng ta - những người đã sinh ra những đứa trẻ thiên thần ấy thì mải mê đi làm kiếm tiền. Mỗi ngày gặp con chưa được 1, 2 tiếng đồng hồ. Vậy, chúng ta đẻ con để người giúp việc có được niềm vui nâng niu ẵm bồng chớ đâu phải cho ta?

Nghịch lý số 3: Người nghèo cho quà sang hơn người giàu

Chúng ta ở thành phố, mức sống cao, thu nhập cao nhưng mấy khi chúng ta sắm được cho cha mẹ ở quê những thứ tốt nhất. Hầu hết những gì chúng ta gửi về nông thôn là những thứ đồ cũ chúng ta không xài nữa, đã hư hỏng hoặc không hợp thời.

Ngược lại, những người “nghèo khó” ở nông thôn luôn chọn những thứ tốt nhất gửi lên cho người thành phố. Con gà béo nhất, buồng chuối to nhất, trái mít ngọt nhất… Chẳng phải dân nhà quê ‘chơi sang’ hơn người thành phố sao?

Nghịch lý số 4: Kiếm tiền mua sức khỏe

Chúng ta muốn kiếm thật nhiều tiền, vì thế chúng ta phải làm việc thật nhiều. Làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm, tuần làm 40 giờ không đủ tranh thủ thêm cuối tuần. Hậu quả là cơ thể không một phút nghỉ ngơi khiến cho mắt mờ chân run, đầu óc mụ mị, lục phủ ngũ tạng rệu rã… phải vào bệnh viện Quận 7.

Lúc đó, bao nhiêu tiền do làm lụng vất vả mà có lại đưa hết cho thầy thuốc để mua sức khoẻ. Liệu chúng ta có mua được không?

Nghịch lý số 5: Thế giới ảo “thực” hơn thế giới thực

Công nghệ càng phát triển, chúng ta càng kết nối được nhiều người, khoảng cách địa lý không còn là vấn đề nữa. Ngồi một chỗ, chúng ta có thể trò chuyện với bạn bè khắp thế giới, kết nối mọi thông tin thông qua cái điện thoại bé xíu cầm trên tay. Nhiều quan hệ quá, nhiều thông tin quá nên chúng ta không còn thời gian cho quan hệ thật, đời sống thật nữa.

Bữa cơm gia đình mỗi người 'bưng' một tô ăn với một cái điện thoại.

Gặp gỡ cà phê cũng mỗi người cầm một điện thoại hí hoáy chấm quẹt, thỉnh thoảng ngước lên nhìn nhau gượng gạo cười lấy lệ rồi lại cắm cúi chấm quẹt. Thế giới ảo hấp dẫn hơn thế giới thật mất rồi!


Nguồn: Song_tich_cuc[/tintuc]

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng