Chèn Link Logo

Nhà Quận 7
Anh Phạm Minh Thuấn, 38 tuổi, hiện sống tại TP HCM chia sẻ đã gần 40 tuổi, cái tuổi mà người ta bắt đầu ổn định thì công việc của anh lại bắt đầu bấp bênh khi lượng khách đang bị giảm. Anh vẫn chưa có tiền tích lũy để lo cho tương lai sau này.Lập nghiệp và đầu tư bất động sản

Tôi và cậu ấy cùng quê. Chúng tôi vào Sài Gòn từ khi học xong cấp ba, tính ra đã hai chục năm.

Tôi học sửa chữa cơ khí. Sau 10 năm làm ở các nhà máy may thì chán vì lương thấp, tăng ca nhiều, chuyển sang học lái xe rồi xin được công việc lái xe cho một doanh nghiệp nhà nước ở Quận 4. Tôi làm cùng tổ với cậu ấy. Chúng tôi đều thuê nhà ở quận 7 vì hai bà vợ đều làm việc trong khu chế xuất Tân Thuận ở quận 7. Vợ tôi làm văn phòng, lương cao hơn vợ cậu ấy chút. Chúng tôi cũng kiếm được, tầm 12-15 triệu/tháng, tùy năng suất lao động.

Gia đình tôi tiêu tốn hơn gia đình cậu ấy, chúng tôi thuê nhà 3 triệu/tháng, còn cậu ấy từ lúc lấy vợ đến giờ vẫn ở trong căn phòng 15 m² giá 1,5 triệu/tháng.

Phương pháp đầu tư bất động sản nào đúng?Tôi
Cậu ấy
2014 Thuê nhà 3 triệu/tháng Thuê phòng 15 m² giá 1,5 triệu/tháng
2015 Vay thêm 200 triệu để đủ 1 tỷ mua đất vay 300 triệu để mua đất Long Bình, Quận 9
Giữa 2016 bán giá 1,5 tỷ, mua đất Phú Xuân, Nhà Bè vẫn giữ đất
Sau 2 tháng bán đất Phú Xuân 1,45 tỷ
mua xe 5 chỗ chạy Uber, Grab
nghỉ việc công ty
vẫn giữ đất
vẫn làm công ty cũ
Cuối 2016 góp tiền với mấy người đồng hương, mua một lô đất nông nghiệp rộng 8000 m², giá 20 tỷ, ở Bình Chánh. Tôi chỉ có 800 triệu nên được chia 320 m² đi học thêm tại chức luật
05/2018
không chuyển đổi mục đích được, bán lỗ 30 triệu Được cất nhắc lên tổ trưởng. Lương của cậu ta tất nhiên cũng tăng
06/2018 mua đi bán lại được 2 căn nhà ở quận 7, tổng lãi được 130 triệu trả hết nợ vay mua đất quận 9, cậu ta đã vay ngân hàng 800 triệu, mua một ngôi nhà 40 m2 ở Phước Long, Nhà Bè, chung sổ với ngôi nhà bên cạnh.
2019 đang mua một miếng đất ở Bình Chánh rộng 90 m² và đang trong quá trình hoàn thiện giấy tờ, chuyển đổi mục đích sử dụng từ nông nghiệp sang thổ cư. Tôi dự tính, nếu sau này được 1,5 tỷ 04/2019 bán miếng đất quận 9, được 3 tỷ, mua nốt ngôi nhà chung sổ với nhà mình thành 80 m², để có được một cuốn sổ hồng mang tên mình hoàn toàn.
Hiện nay Vẫn đi ở trọ. Tôi cũng chưa biết, nếu bán được miếng đất ở Bình Chánh kia với giá 1,5 tỷ như kỳ vọng, tôi sẽ mua được ngôi nhà như thế nào để ở nữa khi giá nhà đất thành phố vẫn đang tăng từng ngày. Vợ bàn chúng tôi nên xây nhà tại đó để ở dù xa chỗ cô ấy làm cả 10km. Xây nhà đồng nghĩa với việc chúng tôi phải đi vay mượn và tôi không có vốn làm ăn. Vừa có nhà ở, vừa có 1,4 tỷ trong tay, công việc ổn định

co nen mua dat quan 7

Thấy kiếm tiền từ bất động sản dễ quá, tôi quyết định lấn sân vào lĩnh vực này. Vì mải mua bán đất, tôi chểnh mảng công việc ở công ty nên phải nghỉ làm. Lấy số tiền lãi sau hai lần bán đất, tôi mua một chiếc xe 5 chỗ, chạy uber, grab đồng thời đi tìm đất. Lúc này số vốn của tôi lại quay về 800 triệu ban đầu.

Đầu tư bất động sản khi chưa nắm rõ thông tin


Cuối năm 2016, người ta xôn xao tin Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn sắp được nâng cấp lên quận, tôi cũng tìm về đây mua đất. Tôi chỉ có 800 triệu nên được chia 320 m². Việc đổi mục đích sử dụng, tách sổ rất lằng nhằng nên người có cổ phần nhiều nhất muốn bán cả lô khi được giá. Hiện giờ, tôi đang mua một miếng đất ở Bình Chánh rộng 90 m² và đang trong quá trình hoàn thiện giấy tờ, chuyển đổi mục đích sử dụng từ nông nghiệp sang thổ cư.

Xem thêm >>  Tĩnh tâm và rành phân khúc là bí quyết thành công trong bất động sản

Gia đình tôi, vẫn đi ở trọ. Tôi cũng chưa biết, nếu bán được miếng đất ở Bình Chánh kia với giá 1,5 tỷ như kỳ vọng, tôi sẽ mua được ngôi nhà như thế nào để ở nữa khi giá nhà đất thành phố vẫn đang tăng từng ngày. Vợ bàn chúng tôi nên xây nhà tại đó để ở dù xa chỗ cô ấy làm cả 10km. Xây nhà đồng nghĩa với việc chúng tôi phải đi vay mượn và tôi không có vốn làm ăn.

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng