Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

Bạn đang quan tâm mua nhà Quận 7 và cần vay ngân hàng thế chấp tài sản là căn nhà dự định mua thì hướng dẫn sơ bộ sau đây giúp bạn hình dung các bước sẽ trải qua khi quyết định vay mua nha-pho-quan-7


Thời gian làm hồ sơ vay

Thời gian ngân hàng làm thường 1 tuần, nhưng khi ký cọc nên thương lượng 15 ngày để chuẩn bị, có thời gian để không bị ngân hàng ép lãi suất.


Chọn gói vay nào

Vay trung hạn và dài hạn thì dùng thế chấp vì tín chấp lãi cao.

Nếu bạn muốn vay lâu dài, ổn định nên chọn khối ngân hàng ngoại có ưu đãi cố định lãi suất vay 2-3 năm.

Nếu bạn muốn giải ngân không phong toả, hiện tại 01/2021 có ngân hàng Tiên Phong TP Bank tuy nhiên cần lưu ý rằng họ hứa giải ngân không phong toả 90% nhưng thực chất căn nhà giá trị mua là 10 tỷ thì bạn cũng được giải ngân không phong toả tối đa là 3 tỷ mà thôi.

vay ngan hang nao thap nhat

Những thông tin quan trọng khi vay

Khi vay cần quan tâm ba thứ: một là lãi suất ưu đãi hiện tại, hai là biên độ cộng thêm sau khi hết lãi suất ưu đãi, ba là % phạt trả trước hạn. Bạn có bao nhiêu cứ nên ra trả trước hạn vì %phạt luôn thấp hơn % lãi.

Ngân hàng giải ngân như thế nào

Ngân hàng sẽ ký hợp đồng 3 bên, cần thông báo ngay với người bán việc có vay ngân hàng. Vì ngân hàng sẽ đóng băng khoản vay vào ngày ký hợp đồng mua bán, khi ra sổ, nộp vào ngân hàng, ký thế chấp thì sau 2-3 ngày người bán mới nhận được tiền, nên dùng khoản đóng băng mở tài khoản tiết kiệm, với 1 tỷ, sau 1 tháng cũng nhận vài triệu (nếu không sử dụng dịch vụ làm nhanh giấy tờ, ra sổ cũng mất 21 ngày rồi).

Chọn ngân hàng nào

Ngân hàng lãi suất tốt nhất hiện nay (11/2020) có thể kể đến là các ngân hàng nước ngoài như Shinhan Bank, UOB Singapore, Public Bank Malaysia.  Tuy nhiên thủ tục không đơn giản, dù vợ chồng đứng tên vay đều là giám đốc của doanh nghiệp nước ngoài song vẫn gặp chút khó khăn khi duyệt hồ sơ.

Kế đến là các ngân hàng nội địa như MB (Quân Đội, Tiên Phong Bank, Maritime Bank, hoặc Vietcombank...)

Còn rất nhiều điều liên quan đến ngân hàng mà đụng vào mới biết như việc bị ép mua bảo hiểm để hưởng lãi suất, giá hợp đồng công chứng mua bán ra sao cho phù hợp quy định ngân hàng, vừa khớp yêu cầu tối thiểu của thuế.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN VAY NGÂN HÀNG

- Bên Mua tính toán số tiền cần vay nhưng thường chỉ được 70% giá trị đất theo định giá của BANK, tài sản thế chấp chính là tài sản mua.

- Bên Mua yêu cầu bên bán đưa sổ photo sao y càng tốt để cho BANK thẩm định. BANK thuê Công ty thẩm định giá độc lập đi định giá -> sau khoảng 3 ngày bên thẩm định trả kết quả cho bên BANK -> BANK xem xét hồ sơ thống nhất cho bay hay không ( thường là 07 làm việc)

- BANK ra thông báo cho vay 70% để người bán người mua yên tâm giao dịch. Công văn có mộc đỏ người chịu trách nhiệm duyệt hồ sơ đó là Giám đốc CN hoặc người được uỷ quyền.

- Bên Mua và Bán cọc tiền tuỳ thương lượng thường là 10% giá trị tài sản. Công ty môi giới làm hợp đồng cọc nếu muốn chắc chắn thì công chứng cọc.

- Đến ngày ra công chứng. Thuê dịch vụ công chứng tại chỗ đến BANK làm công chứng (Phí tầm 2-3 triệu/lần). Ký công chứng mua bán giao tiền tại BANK 30% -> Sau đó kí hợp đồng 3 bên tại BANK -> BANK giải ngân 70% vào tài khoản bên bán (thường BANK tư vấn mở 1 sổ tiết kiệm 1 tháng đế người bán được lợi tiền lãi suất vì hồ sơ hoàn tất thường mất 1 tháng). Một số BANK sẽ phong tỏa tài khoản của Bên bán cho đến khi sổ hồng được sang tên Bên mua. Hiện tại chỉ có Sacombank là giải ngân sau khi công chứng. Do việc này nên Sacombank là ngân hàng được người chơi bđs yêu thích nhất đặc biệt tài thời điểm sốt đất.

- Đi đăng bộ thì Bên mua cầm hồ sơ đi làm theo hướng dẫn của cơ quan nhà nước (tin tưởng Môi Giới thì uỷ quyền cho môi giới đi nộp hồ sơ đăng bộ việc này mất phí khoảng 3-5 triệu, việc này thì môi giới làm quen rồi nên sẽ nhanh hơn). (thời gian mất tầm 30 - 60 ngày tại phòng tài nguyên quận/huyện, thời gian cập nhật tên vào sổ sẽ nhanh hơn việc ra sổ mới, nhưng việc ra sổ mới sẽ tốt hơn cho người mua sau này muốn bán lại). Nếu vay ở Sacombank toàn bộ giấy tờ và thủ tục sẽ do bên Sacombank đi làm. Cho nên tại sao Sacombank lãi  cao mà rất nhiều người đầu tư bđs yêu thích là thế.

- Sau khi nhận sổ hồng đã cập nhật tên Bên mua -> Ngân Hàng làm hồ sơ thế chấp (hồ sơ vay). Bên mua sẽ công chứng hồ sơ vay (cũng công chứng tại Bank) ->  Nhân viên tín dụng sẽ đi đăng ký thế chấp tại Phòng tài nguyên môi trường quận/huyện -> Cập nhật trang bổ sung là đã thế chấp Bank (tầm 3-5 ngày) -> Tiền 70% giải chấp -> Bên bán rút được sử dụng 70% còn lại.

Xem thêm >>  Tình huống chủ nhà yêu cầu bên mua thanh toán tiền để giải chấp ngân hàng

Trên đây là sơ bộ các bước để chúng ta sử dụng đòn bẩy tài chính đầu tư bất động sản hoặc mua nhà ở. Qua đây chúng ta thấy việc vay BANK mất rất nhiều thời gian nên đôi khi người bán cần tiền gấp không muốn bán cho những nhà đầu tư vay Bank. Nhưng đã có một số ngân hàng giải ngân ngay sau khi Công chứng HĐ mua bán, việc vay Bank cũng giúp cho nhà đầu tư tránh nhiểu rủi ro không mong muốn vì các ngân hàng có hệ thống kiểm tra tài sản thế chấp rất chặt chẽ. 

Huy - 0918222944

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng