Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

[tintuc]Các chuyên gia BĐS cho rằng, đất nền cuối năm 2020 tiếp tục giao dịch chậm, giá không giảm mà có thể sẽ tăng 5%. Trong tương lai, các khu vực càng xa trung tâm lại càng có giá bởi đất trung tâm đã quá cao.

thi truong bat dong san 2020

Tâm lý nhà đầu tư Từ nay đến cuối năm, giới đầu tư sẽ tiếp tục tái cơ cấu và có thể bán BĐS để giữ tiền mặt vì chưa thể kỳ vọng vào thị trường năm 2021. Với các nhà đầu tư, các sản phẩm cần phải có tính thanh khoản tốt mới có thể trụ lại được.
Xu hướng của thị trường trong năm 2021 Các chủ đầu tư đang đưa ra nhiều chính sách về tài chính, kích thích và thu hút nhà đầu tư mới, khiến họ phấn khích. Các dự án mới tập trung vào chiến lược cạnh tranh để thu hút khách hàng thu nhập ổn định, muốn đầu tư thêm BĐS thứ hai.
Đánh giá BĐS 2020
Giá BĐS vẫn "neo" ở hầu hết các phân khúc. Còn sang năm 2021, dịch Covid-19 vẫn chưa xong nhưng thị trường BĐS sẽ ổn định trở lại, trong đó du lịch ổn định lại thúc đẩy BĐS nghỉ dưỡng phục hồi trong năm 2021.
Lãi suất cho vay ngân hàng Lãi vẫn thấp nên Việt Nam là điểm đến đầu tư, chính phủ cũng khuyến khích tăng cung nhà ở thu nhập thấp, xử lý dứt điểm pháp lý dự án tồn động, vì thế cơ chế đã bắt đầu thoáng hơn cho BĐS. Dự báo thị trường BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021.

Nhìn nhận về BĐS năm 2020 có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy vậy, giá vẫn "neo" ở hầu hết các phân khúc. Dự báo từ nay đến Tết Âm lịch Tân Sửu (cũng là thời điểm vàng) và cả năm 2021, thị trường BĐS cả nước và Tp.HCM sẽ tiếp tục đà phục hồi và tăng trưởng trở lại, do có những tác động tích cực từ việc cả nước kiểm soát hiệu quả đại dịch Covid và Nhà nước đã có một số cơ chế chính sách mới.

So sánh diện tích nhà ở riêng lẻ so với diện tích sàn chung cư

Năm Số hộ gia đình Diện tích nhà ở riêng lẻ Diện tích sàn chung cư
2009 22,6 triệu 1,5 tỷ m2 17 triệu m2
2019
26,7 triệu 2,1 tỷ m2 41 triệu m2
Tăng 18% 41% 142%Bên cạnh đó, tiến trình phát triển đô thị và đô thị hóa, sẽ tiếp thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế xã hội và thị trường BĐS Tp.HCM phục hồi và tăng trưởng nhanh hơn, bền vững hơn, cả trong trung hạn và dài hạn, với những lực gia tốc mới.

Chính sách, đề án hỗ trợ thị trường bất động sản khu Nam


Bên cạnh đó, việc nỗ lực triển khai tuyến đường sắt Metro của UBND Thành phố, đi cùng với việc hoàn thiện triệt để việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại các quận vệ tinh như Quận 9, Nhà Bè, sẽ là một cú huých mạnh mẽ cho việc mở rộng và kết nối các khu độ thị mới, nhằm giải tải cho các khu vực trung tâm.

Đề án thành lập thành phố Thủ Đức là đô thị sáng tạo có tính tương tác cao, là đô thị loại 1, có quy mô kinh tế bằng khoảng 7-8% GDP cả nước, chiếm đến 1/3 GRDP của thành phố, đi đôi với mục tiêu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh.
Đề án chuyển đổi 4 trên 5 huyện thành quận trong 10 năm tới Bên cạnh đó, hoàn toàn có khả năng huyện Cần Giờ sẽ trở thành "đô thị biển, đô thị sinh thái, đô thị môi trường" trong tương lai.
Quyết định cho Tp.HCM được chuyển đổi 26.000 ha đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị, nhà ở giai đoạn 2016-2020
Thực tế đã chứng minh 1 ha đất công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị tạo ra giá trị gấp hơn 100 lần so với 1 ha đất nông nghiệp.
Triển khai tuyến đường sắt Metro của UBND Thành phố, đi cùng với việc hoàn thiện triệt để việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại các quận vệ tinh như Quận 9, Nhà Bè Đây là một cú huých mạnh mẽ cho việc mở rộng và kết nối các khu độ thị mới, nhằm giải tải cho các khu vực trung tâm.

Khu Đông sôi động, khu Tây trầm lắng 

Trong khi khu Đông TP HCM nhộn nhịp trong nhiều tháng gần đây, giá liên tục xác lập kỷ lục thì thị trường khu Tây TP HCM như Long An lại ít sản phẩm hơn và mức giá ổn định hơn. Khảo sát cho thấy sản phẩm tại Long An ít chung cư mà hầu hết là đất nền, nhà phố, biệt thự. Giá rao bán dao động khoảng 20 - 25 triệu đồng/m2 tùy vị trí với đất nền hoặc khoảng 30 - 40 triệu đồng/m2 với biệt thự.

BĐS vẫn là kênh đầu tư sinh lợi tốt, an toàn. Về yếu tố sinh lợi thông qua giá trị, thực tế thị trường nhiều năm qua cho thấy, cứ sau mỗi cuộc khủng hoảng, giá BĐS lại tăng lên và vượt mặt bằng giá cũ ít nhất là từ 5 - 7%. Nhà đầu tư cần tính toán thận trọng hơn khi sử dụng vốn trong những tháng cuối năm nay để có sự chủ động về dòng tiền. Đặc biệt, tránh bỏ trứng vào một giỏ và cân nhắc đầu tư trung dài hạn hơn là lướt sóng. Đặc biệt lưu ý, với bối cảnh hiện nay, bảo toàn vốn là yếu tố rất quan trọng.

Tất cả đang đón đầu cho chu kỳ phát triển BĐS tiếp theo trong vòng 1,2 năm tới. Đây có thể coi là thời điểm vàng dành cho các thương vụ mua bán và sát nhập cho các dự án BĐS tại Tp.HCM nói riêng, và cả nước nói chung.[/tintuc]

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng