Chèn Link Logo

Nhà Quận 7

10 câu nói hay nhất về kinh doanh giúp thay đổi tư duy xây phòng trọ cho thuê! Để được tư vấn xây, cho thuê dãy nhà trọ, tòa nhà căn hộ dịch vụ tại Quận 7 xin liên hệ Mr Huy 0918222944


1. Chủ nhà trọ cần đổi mới liên tục

Bạn không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc bạn hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi.” – Steve Jobs (Cố CEO Apple)

Thường xuyên suy nghĩ về toà nhà, căn hộ dịch vụ xem có còn vấn đề gì chưa ổn cho khách thuê hay không, làm thế nào để tăng được lợi nhuận cho thuê mà khách hàng chấp nhận được chứ không đơn thuần là tăng giá phòng.

2. Nhiều áp lực khi khởi nghiệp xây trọ, khai thác trọ

Những áp lực thường gặp phải là phòng trống, có khi tới 6 tháng, chỗ để xe, nhân sự thay thế quản lý, các chi phí abc lobby,...

“Bạn phải chịu đựng áp lực. Nếu bạn không thể chịu được áp lực, bạn không thể trở thành một doanh nhân lớn hay thành đạt.” - Donald Trump (Tổng thống Hoa Kỳ).

Hãy để trí tượng tượng bay cao


Phần lớn mọi người trên thế giới này làm việc vì tiền nhưng người giàu để tiền làm việc cho họ. Họ biết rằng, tiền sẽ sinh ra như hệ quả của việc mang lại dịch vụ cho thị trường. Tài sản là kết quả của những đóng góp cho xã hội. Đó là lý do tại sao họ không bao giờ làm việc vì tiền.

3. Vay ngân hàng thương mại và ‘ngân hàng gia đình’ để xây dựng

“Trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm.” - Mark Zuckerberg (CEO Facebook)

4. Bão hoà ngành kinh doanh cho thuê trọ

Một là bạn phải khác, hai là đi chỗ khác làm nghề. Nếu không cạnh tranh thì không có sự phát triển của ngành nghề, không tạo ra giá trị cuộc sống được.

“Chúng tôi luôn học hỏi từ đối thủ, về mọi thứ có thể học hỏi được, nhưng chúng tôi không bao giờ đi sao chép. Với chúng tôi, sao chép có nghĩa là chết. Cạnh tranh cũng giống như chơi một ván cờ. Khi chúng ta thua, chúng ta có thể chơi lại một ván cờ khác. Cả hai người chơi đừng nên chiến đấu triệt hạ lẫn nhau.” - Jack Ma (Người sáng lập Alibaba)

5. Nên làm phòng trọ kiểu này hay nhà trọ kiểu kia?

Bạn băn khoăn không biết nên xây trọ trệt (xây dãy trọ) hay xây nhà cao tầng có nhiều phòng cho thuê. Xây dạng phòng rộng rãi có ban công hay xây phòng nhỏ kèm gác. Vấn đề là vị trí xây ở đâu, khách hàng chính là ai, doanh thu đến từ phân khúc khách hàng nào.

“Cái gì không bán được thì tôi không muốn sáng chế. Doanh số là bằng chứng về tính hữu dụng, và tính hữu dụng là thành công.” - Thomas Edison (Nhà khoa học)

6. Phải 10 lần thất bại hay là Thành công cần trải qua 10 bước?

Trước khi phát minh ra bóng đèn tròn, Thomas Edison đã tiến hành hơn 2.000 cuộc thử nghiệm. Phóng viên trẻ hỏi cảm giác của ông sau khi thất bại quá nhiều lần như vậy. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ thấy mình thất bại, dù chỉ một lần. Tôi phát minh ra bóng đèn tròn. Quá trình phát minh này có đến 2.000 bước.”

“Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất trong đời.” - Drew Houston (CEO của Dropbox)

7. Nhà đầu tư thuộc tip Quan sát

Những gì chắc ăn thì chỉ đủ ăn, khó có thể đạt được biên lợi nhuận tốt. Trên thị trường đầu tư nhà đất có nhóm 'nhà đầu tư thuộc tip quan sát'. Họ có sự am hiểu tốt về bất động sản cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Họ năng nổ đi khảo sát, xem hiện trạng nhà đất nhưng thường không dễ mua vào vì có xu hướng phòng thủ quá mạnh mẽ.

“Cách để bắt đầu mọi thứ chính là ngừng nói và hãy làm đi.” – Walt Disney (Đồng sáng lập The Walt Disney Company)

8. Quản lý tốt tất cả, từ khâu ép cọc đến khâu khai thác cho thuê

Hãy tập trung đúng vào phân khúc khách hàng mình làm tốt nhất và phục vụ tốt nhất để ổn định guồng kinh doanh. Hệ thống hóa cách làm hiệu quả nhất để tăng hiệu suất và tối ưu cách triển khai. Đừng suy nghĩ phải chiếm lĩnh thị trường khi nguồn lực quá yếu, tập trung kiếm vừa đủ số lượng khách hàng để có nguồn thu tự động hàng tháng và mình đủ sức phục vụ

“Dịch vụ khách hàng không nên là một bộ phận, nó là toàn bộ công ty.” – Tony Hsieh (CEO Zappos)

9. Đối mặt với nhiều khách trọ khó tính

“Những khách hàng không hài lòng sẽ là bài học tuyệt vời cho bạn.” - Bill Gates (Nhà sáng lập Microsoft)

Đừng lo lắng quá, thị trường còn rất nhiều khách hàng tiềm năng, hãy kiếm tiền, hãy bảo toàn, phải ổn định trước đã. Khi ổn định được mô hình rồi bạn hãy suy nghĩ vể mở rộng và thay đổi công nghệ.

10. Xác định xây phòng trọ khu vực nào, khách hàng là ai?

“Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, bạn hãy nghĩ đến những vấn đề mà bạn phải đối mặt trước khi nghĩ đến thành công.” - Jack Ma (Người sáng lập Alibaba).

Tập trung vào khách hàng và nhân viên

Tập trung vào khách hàng và nhân viên


Mỗi dự án kinh doanh có mỗi định hướng, hãy đi phù hợp nhất với mình hiện tại, nhìn ra bên ngoài, nhìn người ta phát triển quá mà lo lắng chạy theo là chưa phù hợp giai đoạn này, quan trong giải pháp của mình đã giải quyết được một bài toán mình đang cần.

Cần tư vấn - Yêu cầu gọi lại

Post a Comment

Phú Mỹ Hưng